Hy hữu: Bị bệnh nhân tâm thần ăn cắp xe

Công an phường Cầu Diễn cho biết, vừa hoàn tất hồ sơ bàn giao tới công an quận vụ việc, anh Vũ Văn Thuyết bị mất xe khi đỗ trên đường Hồ Tùng Mậu.

Chiều 4.5, lãnh đạo Công an phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, vừa hoàn tất hồ sơ bàn giao tới công an quận vụ việc, anh Vũ Văn Thuyết (ở quận Nam Từ Liêm) bị mất xe khi đỗ trên đường Hồ Tùng Mậu.
Trước đó, trên mạng xã hội Facebook, người dùng có tên V.H chia sẻ câu chuyện, khi anh cùng vợ tới trường đón con ở khu đô thị An Sinh (quận Nam Từ Liêm) thì phát hiện một chiếc ô tô bật đèn, cửa kính mở, bên trong có nhiều đồ đạc nhưng không có người.
Hy huu: Bi benh nhan tam than an cap xe
Anh Thuyết may mắn tìm lại được chiếc xe ô tô nhờ anh V.H thông báo kịp thời. (Ảnh: V.H) 
Anh V.H sau đó gọi điện theo số điện thoại trên một tấm card visit bỏ trong ô tô thì chủ xe cho biết xe bị mất.
Ngay sau đó chủ xe Vũ Văn Thuyết hồ hởi cùng Công an phường Cầu Diễn tới hiện trường kiểm tra chiếc xe và tài sản.
Trao đổi với PV, lãnh đạo Công an phường Cầu Diễn cho biết, sự việc trên xảy ra tối 3.5.
Thông tin ban đầu, tối cùng ngày, anh Thuyết trình báo Công an phường Cầu Diễn vụ việc, khi anh đỗ ô tô Suzuki trên đường Hồ Tùng Mậu để mua đồ nhưng quên không rút chìa khóa. Ít phút sau anh Thuyết quay ra thì tá hỏa phát hiện chiếc xe ô tô đã biến mất.
Theo anh Thuyết, trong xe có khá nhiều tài sản cá nhân như điện thoại và nhiều giấy tờ liên quan.
Khoảng 2 giờ sau khi xảy ra sự việc, anh Thuyết nhận được điện thoại của anh V.H thông báo chiếc xe của anh Thuyết đang đỗ tại khu vực khu đô thị An Sinh.
Sau khi nhận lại chiếc xe của mình, anh Thuyết đã kiểm tra và phát hiện tài sản của mình vẫn còn nguyên vẹn.
Qua điều tra, Công an phường Cầu Diễn xác định, sau khi anh Thuyết rời khỏi xe thì đối tượng Ngô Thế A. (SN 1973, trú tại phường Cầu Diễn) đã trèo lên xe và lái đi.
Làm việc với cơ quan công an, A. tỏ ra ngơ ngác. Sau đó, đại diện gia đình A. xác nhận, đối tượng này bị mắc bệnh tâm thần kèm theo bệnh án.
Trong lúc tỉnh táo, A. thừa nhận, chiều tối 3.5, khi nhìn thấy một chiếc xe ô tô đỗ ở ven đường, khóa điện vẫn mở liền trèo lên lái thử. Khi lái đến khu vực chung cư An Sinh rồi để lại xe bỏ đi.
Rất may, trong chặng đường di chuyển, A. không gây tai nạn. Vụ việc đang được Công an quận Nam Từ Liêm tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.
Theo Xuân Lực/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)