Hoãn phiên tòa xét xử Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh

Do vắng mặt bị cáo Trần Thị Bình (cựu Phó Tổng Giám đốc PVN) và một số luật sư cùng nhiều người có quyền và nghĩa vụ liên quan nên HĐXX vụ án Ethanol Phú Thọ đã hoãn phiên xử, thời gian mở lại phiên tòa sẽ được thông báo sau.

Sáng nay 22/1, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học Phú Thọ - Ethanol Phú Thọ.
Các bị cáo trong vụ án gồm ông Đinh La Thăng cùng 11 đồng phạm. Tuy nhiên, Hội đồng xét xử vụ án Ethanol Phú Thọ đã tuyên hoãn phiên xử do vắng bị cáo Trần Thị Bình (cựu Phó Tổng Giám đốc PVN) và một số luật sư cùng người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. 
Hoan phien toa xet xu Dinh La Thang, Trinh Xuan Thanh
Phiên tòa bắt đầu vào lúc 8h30 phút. Ảnh: Tiến Nguyên 
HĐXX cho biết đã nhận được đơn xin vắng mặt của bị cáo Bình vì lý do sức khỏe. Trong đơn, bị cáo Bình cũng xin hoãn phiên tòa để đảm bảo các quyền lợi của mình.
Ngoài bị cáo Trần Thị Bình, phiên tòa cũng vắng mặt luật sư bào chữa cho các bị cáo Hoàng Đình Tâm, Lê Thanh Thái.
Đại diện VKSND TP Hà Nội nêu quan điểm: Vì bị cáo Bình có đơn xin vắng mặt và hoãn phiên tòa, các luật sư đề nghị hoãn phiên tòa. Do đó, quan điểm của VKSND TP Hà Nội là đề nghị HĐXX cho hoãn phiên tòa.
Sau khi thảo luận, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa, thời gian mở lại phiên tòa sẽ được thông báo sau.
Hoan phien toa xet xu Dinh La Thang, Trinh Xuan Thanh-Hinh-2
Cựu Chủ tịch PVC Trịnh Xuân Thanh đã được đưa đến tòa. Ảnh: Báo Lao động

Hoan phien toa xet xu Dinh La Thang, Trinh Xuan Thanh-Hinh-3
Bị cáo Đinh La Thăng được đưa đến tòa. Ảnh:Báo Lao động 
HĐXX gồm 5 người: 2 thẩm phán, 3 hội thẩm nhân dân. Ba kiểm sát viên của Viện KSND Tối cao được biệt phái về Viện KSND TP Hà Nội và một kiểm sát viên của Viện KSND TP Hà Nội được phân công thực hành quyền công tố tại phiên tòa.
Hoan phien toa xet xu Dinh La Thang, Trinh Xuan Thanh-Hinh-4
Ngoài ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh, còn có 10 bị cáo khác đồng phạm gây thất thoát hơn 500 tỷ đồng. Ảnh: Báo Lao động
Cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cùng 9 bị cáo khác bị truy tố về tội "Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng". Bị cáo Đỗ Văn Hồng (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP đầu tư và xây lắp Dầu khí Kinh Bắc - PVC Kinh Bắc) bị truy tố về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
Bị cáo Trịnh Xuân Thanh bị Viện KSND Tối cao truy tố về 2 tội: “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”
Hoan phien toa xet xu Dinh La Thang, Trinh Xuan Thanh-Hinh-5
Phiên toà xét xử bị cáo Đinh La Thăng và đồng phạm dự kiến diễn ra trong 10 ngày.
Hậu quả từ hành vi làm trái các quy định của các bị cáo nêu trên dẫn đến gây thiệt hại cho PVB tổng số tiền hơn 543 tỷ đồng. Trong vụ án này, ông Đinh La Thăng được xác định là chủ mưu.
Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới đến bạn đọc về tình hình của phiên xét xử. 
>>> Mời các bạn xem thêm video: Bị cáo Đinh La Thăng xin lỗi Đảng, Nhà nước và nhân dân cả nước

Nguồn: Truyền hình Đồng Tháp

Ánh Dương

>> xem thêm

Bình luận(0)