Hà Nội xử phạt các quán cà phê đường tàu bao tiền?

Đơn vị chức năng của Hà Nội đã xử phạt 68 trường hợp lấn chiếm hành lang đường sắt, có các quán cà phê đường tàu với số tiền 153 triệu đồng.

Chiều nay, tại hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 9 tháng đầu năm 2019, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cho biết, TP đã chỉ đạo các đơn vị liên quan, giao UBND các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng... những nơi có đường tàu chạy qua cắm biển thông báo khu vực nguy hiểm, cắm biển cấm quay phim chụp ảnh dọc tuyến đường từ Phùng Hưng đến Điện Biên Phủ.
Ha Noi xu phat cac quan ca phe duong tau bao tien?
Ảnh: Phạm Hải 
Các hộ dân đang thực hiện buôn bán tại khu vực này cũng ký cam kết 100% di dời ra khỏi khu vực hành lang an toàn đường sắt.
Ông Hùng thông tin, ngay sau khi ra quân kiểm tra, xử lý, các đơn vị đã xử phạt 68 trường hợp, có cả các quán cà phê đường tàu với số tiền 153 triệu đồng.
Đồng thời, TP cũng thông báo cho khách du lịch nước ngoài, các công ty lữ hành về việc cấm các tụ điểm quay phim, chụp ảnh, ngồi uống cà phê vi phạm an toàn đường sắt.
Vài tháng gần đây, đoạn đường sắt từ ngã tư giao cắt với phố Điện Biên Phủ đến Phùng Hưng mọc lên hàng loạt quán cà phê, thu hút đông du khách đến trải nghiệm cuộc sống bên cạnh đường ray xe lửa.
Sáng 10/10, cơ quan chức năng quận Hoàn Kiếm phối hợp với Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã lập rào cấm du khách đến cà phê phố đường tàu Phùng Hưng.
Theo Hương Quỳnh/Việt Nam Net

>> xem thêm

Bình luận(0)