Hà Nội xem xét học sinh trở lại trường, nới lỏng điều kiện kinh doanh

Hà Nội sẽ xem xét việc nới lỏng các điều kiện kinh doanh và cân nhắc thời điểm đi học của học sinh, sinh viên tùy vào tình hình dịch COVID-19.

Thường trực Thành uỷ Hà Nội vừa họp chiều nay (22/2) nghe báo cáo cập nhật tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ chủ trì hội nghị.

Thành phố đã gỡ phong toả 14 điểm. Hiện nay Hà Nội còn 4 điểm vẫn đang thực hiện phong toả là thôn Do Hạ, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh; toà nhà Somerset Westpoint số 2 Quảng An, Tây Hồ; toà nhà Sun Red River Building 23 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm và số 14/4B Yên Thế, Ba Đình.

Dự kiến chậm nhất vào ngày 1/3 tới, Thành phố sẽ gỡ bỏ phong tỏa ở điểm cuối cùng trong 4 điểm này.

Đối với việc giải trình tự gene chủng Covid-19 trên bệnh nhân 2229, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết Viện vệ sinh dịch tễ trung ương đang đảm nhận giải mã nhưng chưa có kết quả cuối cùng để xác định nguồn gốc lây nhiễm của bệnh nhân này.

Đại diện BQL Khu công nghiệp - khu chế xuất Thành phố thông tin, hiện nay 95% công nhân trong các khu công nghiệp của Thành phố đã trở lại công xưởng làm việc và không phát hiện trường hợp F0 nào.

Thay mặt Thường trực Thành uỷ đánh giá về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn trong thời gian qua, Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ cho rằng Thủ đô đã tích cực kiểm soát tốt dịch bệnh nên các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống sinh hoạt của nhân dân cơ bản được duy trì.

Xác định tinh thần phải chung sống lâu dài với dịch COVID-19, Thường trực Thành uỷ Hà Nội yêu cầu các cấp ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của Trung ương, Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia và của Thành phố Hà Nội.

Trong đó tiếp tục đẩy nhanh việc phối hợp với cơ quan chức năng để đánh giá rủi ro từ BN 2229, rà soát, xét nghiệm toàn bộ người về từ các vùng dịch để sớm có các biện pháp chấn chỉnh công tác phòng, chống dịch bệnh, ban hành chiến lược, sách lược phòng chống dịch sát với tình hình. Trước hết, là nới lỏng các điều kiện kinh doanh và xem xét thời điểm đi học của học sinh, sinh viên.

Thường trực Thành uỷ giao Ban cán sự Đảng UBND Thành phố chỉ đạo các cơ quan phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành trung ương liên quan ban hành hướng dẫn đối với việc vận chuyển, tiếp nhận hàng hoá nông sản từ vùng có dịch vào các siêu thị.

 

 

Theo Trần Thường/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)