Hà Nội tiếp tục lấy ý kiến về loa phường sau sự cố

Sau 3 ngày tạm dừng vì hệ thống bị trục trặc, chiều 9/2, Hà Nội tiếp tục tổ chức lấy ý kiến người dân về loa phường.

Chiều 9/2, trên cổng giao tiếp điện tử Hà Nội, hệ thống lấy ý kiến người dân về hệ thống thông tin cơ sở đã chính thức hoạt động trở lại sau 3 ngày tạm dừng.
Khác với lần trước, phiếu khảo sát, lấy ý kiến về loa phường lần này được bổ sung mục về độ tuổi người tham gia, cho ý kiện cụ thể về loa phường ở phường, xã, thị trấn, quận, huyện nào… Đặc biệt, người tham gia cho ý kiến phải điền mã xác nhận thì mới hoàn thành được việc gửi ý kiến của mình vào hệ thống.
Các nội dung mà Hà Nội lấy ý kiến người dân tập trung vào các câu hỏi như: Người dân cập nhật thông tin qua các hình thức nào? Nội dung thông tin trên loa phường có thiết thực, hữu ích? Người dân thường nghe loa phường vào thời điểm nào? Ý kiến về việc có nên tiếp tục duy trì loa phường?
Theo đó, thời hạn lấy ý kiến sẽ kết thúc vào ngày 25/2.
Ha Noi tiep tuc lay y kien ve loa phuong sau su co
Sau 3 ngày hệ thống bị tấn công, Hà Nội tiếp tục lấy ý kiến về loa phường. Ảnh: Chụp màn hình. 
Trước đó, việc lấy ý kiến về loa phường được thực hiện từ 25/1 qua cổng giao tiếp điện tử thành phố (https://hanoi.gov.vn), cổng thông tin điện tử, trang Facebook của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội.
Tuy nhiên, ngày 7/2, bà Phan Lan Tú, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết từ chiều 6/2 mục lấy ý kiến về loa phường Hà Nội bắt đầu không truy cập được.
"Trước đó một ngày, số liệu về người cho ý kiến về loa phường trên cổng giao tiếp điện tử Hà Nội thay đổi một cách nghiêm trọng. Từ chỗ chỉ có mấy nghìn người bình chọn bỗng chốc con số này tăng đột biến, nhảy lên hàng chục nghìn", bà Tú nói và xác nhận hệ thống "đã bị tấn công".
Theo tìm hiểu, sự cố tấn công trang trang web lấy ý kiến về loa phường Hà Nội xảy ra từ sáng 6/2. Khi đó, số lượng người vào trả lời câu hỏi "Ý kiến của ông/bà về hoạt động của đài truyền thanh cơ sở?" từ khoảng hơn 3.000 bình chọn tăng lên hơn 178.000 (gấp gần 60 lần).
Trong thông báo phát đi chiều cùng ngày trên cổng giao tiếp điện tử Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cũng xác nhận dấu hiệu bất thường về số lượng người tham gia bình chọn từ ngày 5/2. Vì thế, mục “Lấy ý kiến về hệ thống thông tin cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội” tạm dừng để bảo trì và bổ sung biểu mẫu.
Theo Văn Chương/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)