Hà Nội duy trì các chốt kiểm dịch COVID-19 tại các cửa ngõ

Sở GTVT Hà Nội có yêu cầu các đơn vị có liên quan tiếp tục duy trì thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, trong đó có duy trì chốt trực để kiểm soát phương tiện thực hiện biện pháp phòng chống COVID-19 tại các cửa ngõ, khu vực ra vào thành phố.

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải, đơn vị khai thác bến xe và các tổ chức, cá nhân có liên quan trên địa bàn thành phố Hà Nội tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và thành phố Hà Nội về công tác phòng, chống dịch; chủ động nắm bắt thông tin diễn biến dịch bệnh của từng khu vực, đặc biệt địa phương có ca mắc mới như thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh và thành phố Đà Nẵng, các khu vực nguy cơ cao về dịch bệnh để kịp thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng quy định.
Ha Noi duy tri cac chot kiem dich COVID-19 tai cac cua ngo
 
“Thực hiện nghiêm việc khai báo y tế online trong thời gian 24 giờ từ khi quay trở về thành phố, ghi chép và lưu trữ danh sách hành khách, phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng để quản lý hành khách theo đúng chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội ngày 21/2”, lãnh đạo Sở GTVT yêu cầu.
Giao Thanh tra Sở Giao thông vận tải phối hợp chặt chẽ với lực lượng thuộc Công an thành phố, chính quyền địa phương tiếp tục duy trì phương án bố trí lực lượng tại các chốt trực là cửa ngõ, các đầu mối giao thông ra vào thành phố. Kịp thời tham mưu điều chỉnh hoặc bổ sung các vị trí chốt trực phù hợp với tình hình thực tế đảm bảo kiểm soát, quản lý chặt chẽ các phương tiện kinh doanh vận tải hành khách, gắn với di biến động của lực lượng lao động, người dân giao thương giữa Hà Nội với các địa phương có ca mắc mới như thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh và thành phố Đà Nẵng.
Để phòng chống dịch lây nhiễm qua hình thức vận tải, phương tiện chở khách, từ ngày 15/5, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã phối hợp với lực lượng chức năng lập 9 “chốt” trực ở khu vực cửa ngõ, trục đường ra vào thành phố. 9 chốt trực này bao gồm: Nút giao Giải Phóng – Ngọc Hồi; cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ; cầu Thanh Trì; QL2 đoạn qua Sóc Sơn; cầu Trung Hà (Ba Vì); QL5 đoạn qua Nguyễn Văn Cừ; đường Ecopark hướng về Hà Nội; ngã ba Xuân Mai; Đại lộ Thăng Long.
Kim Ngưu

>> xem thêm

Bình luận(0)