Gương mặt “non tơ” nhưng “găm” đầy tiền sự của kẻ gây trọng tội

Mới đây nhất, ngày 29.11.2017, chỉ vì bạn nhậu nhắc lại chuyện cũ, Tiến đã chém người bị thương tích 36%. Sau thời gian lẩn trốn, ngày 26.7.2018, Tiến đã ra đầu thú.

Rượu vào lời ra
Theo hồ sơ vụ việc, khoảng 22h ngày 29.11.2017, Nguyễn Văn Giáp (SN 1998, ngụ xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước) cùng 2 người bạn đến nhậu ở TT.Tiên Kỳ. Đến khoảng 22h30 cùng ngày, Giáp chở bạn gái đến ngồi cùng bàn. Lúc này, quán nhậu chỉ còn lại bàn của Giáp nên những phục vụ của quán cũng ăn uống ở bàn bên cạnh.
Guong mat “non to” nhung “gam” day tien su cua ke gay trong toi
Đối tượng Nguyễn Công Tiến. 
Lúc này Tiến đến quán mua rượu. Do có quen biết với Tiến nên 1 người bạn của Giáp rủ Tiến ngồi vào bàn mình uống rượu. Khi Tiến uống được khoảng 3 ly rượu thì Giáp nhắc lại chuyện trước đây Tiến uống rượu say xỉn, đạp ngã xe và đòi đánh Giáp. Tiến cho rằng chuyện cũ là lỗi do Giáp, thế là 2 bên xảy ra mâu thuẫn, mỗi lúc càng to tiếng. Đôi co một hồi, Tiến không nói không rằng đứng lên đi ra khỏi quán.
Vốn biết Tiến hung hãn và nhiều lần đánh người khác nên khi Tiến đi ra, mọi người có phần lo lắng, đi đến kéo các cánh cửa sắt của quán khép lại, đề phòng Tiến quay lại gây rối. Sau đó, mọi người tiếp tục ăn uống, nói chuyện bình thường.
Không ngoài dự đoán, khoảng 5 phút sau, cánh cửa sắt bị mở toang, Tiến xuất hiện, trên tay cầm một con dao phay, đi thẳng về phía Giáp ngồi, mặt đằng đằng sát khí. Giáp đứng dậy với mục đích chạy tránh nhưng chưa kịp thì Tiến đã xông vào, giơ dao lên đâm một nhát vào bụng. Giáp loạng choạng ôm bụng, Tiến tiếp tục cầm dao lên để chém nhát thứ hai, Giáp đưa tay phải lên đỡ thì bị chém trúng vào cẳng tay phải.
Chứng kiến cảnh tượng trên, những người còn lại xông vào ôm vật Tiến xuống nền nhà. Tiến không chịu nhượng bộ, liên tục vùng vẫy nên không người nào lấy được con dao trên tay Tiến. Một lúc sau, mới có người lôi Tiến ra phía trước quán nhậu khuyên giải, rồi dùng xe mô tô chở Tiến về nhà một người bạn ngụ thôn 9, xã Tiên Mỹ. Tiến ngủ tại đây đến sáng hôm sau thì bỏ trốn khỏi địa phương.
Giáp được chuyển đến bệnh viện cấp cứu. Theo kết quả giám định của Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Nam, thương tích mà Tiến gây ra cho Giáp là 36%.
Bản tính ngỗ ngược
Sau khi rời khỏi địa phương, Tiến ra Đà Nẵng lẩn trốn. Để tránh sự phát hiện của cơ quan công an, nay Tiến ở chỗ này, mai ở chỗ khác. Tuy nhiên, các trinh sát vẫn lần ra được dấu chân của Tiến. Một mặt theo dõi di biến động của Tiến, một mặt, các trinh sát tuyên truyền, vận động gia đình thuyết phục Tiến ra đầu thú.
Nhận thấy không thể nào thoát khỏi lưới pháp luật, chiều ngày 26.7, Tiến từ Đà Nẵng trở về Tiên Phước và đến cơ quan công an đầu thú.
Theo tìm hiểu được biết, từ bé, Tiến đã rất ngỗ ngược. Lại thêm lười học nên đến lớp 6, Tiến nghỉ. Từ đó, Tiến càng đàn đúm bạn bè và tệ hại hơn là sử dụng ma túy. Tuy mới 20 tuổi nhưng Tiến đã có 2 tiền sự về hành vi xâm hại đến sức khỏe của người khác và 1 tiền sự về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Hy vọng lần này, với bản án nghiêm khắc của cơ quan chức năng, Tiến sẽ nhận thức được lỗi lầm của mình và "cải tà quy chính".
Theo Văn Hoàng /Pháp luật Việt Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)