Giám đốc Sở TN-MT Bình Thuận Hồ Lâm sai phạm gì bị cảnh cáo?

(Kiến Thức) - Ông Hồ Lâm - Giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường tỉnh Bình Thuận bị kỷ luật do liên quan đến sai phạm đất đai ở TP Phan Thiết giai đoạn 2016 - 2018. 

Tỉnh ủy Bình Thuận vừa công bố Quyết định của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, của Ban Thường vụ thi hành kỷ luật Giám đốc và Phó giám đốc Sở TN-MT Bình Thuận.
Theo Quyết định, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Thuận nhận thấy với tư cách Tỉnh ủy viên, giữ chức Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở TN-MT của tỉnh nhưng ông Hồ Lâm đã thiếu kiểm tra việc UBND TP Phan Thiết cho chuyển đổi mục đích sử dụng đất, từ đất nông nghiệp sang đất ở nông thôn trái quy định của pháp luật, không đúng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được tỉnh phê duyệt;
Chưa thực hiện tốt chỉ đạo của UBND tỉnh trong việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý sai phạm để hình thành các khu dân cư tự phát, phá vỡ quy hoạch về đất ở trên địa bàn TP Phan Thiết. Từ đó, tạo cơ hội cho các cá nhân lợi dụng để trục lợi, gây thất thoát cho ngân sách nhà nước.
Ông Hồ Lâm còn để cho cấp phó của mình ký hợp thửa, tách thửa đất và trực tiếp ký tách thửa một số thửa đất do cấp dưới trình ký sai quy định. Bản thân ông Hồ Lâm thiếu kiểm tra, giám sát, có dấu hiệu buông lỏng trong công tác quản lý đất đai nên không phát hiện sai sót của bộ phận tham mưu để chấn chỉnh kịp thời.
Giam doc So TN-MT Binh Thuan Ho Lam sai pham gi bi canh cao?
Ông Hồ Lâm- Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bình Thuận. Ảnh: TN&MT. 
Ngoài ông Hồ Lâm còn có ông Lê Nguyễn Thanh Danh - nguyên Phó giám đốc Sở TN-MT tỉnh Bình Thuận cũng bị kỷ luật. Đối với ông Lê Nguyễn Thanh Danh, trong thời gian giữ chức Phó bí thư, chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Phó giám đốc  Sở TN-MT (giai đoạn 2016-2018) đã thiếu kiểm tra việc UBND TP Phan Thiết cho chuyển mục đích sử dụng đất từ nông nghiệp sang đất ở nông thôn trái quy định, không đúng quy hoạch sử dụng đất hằng năm đã được tỉnh phê duyệt.
Giam doc So TN-MT Binh Thuan Ho Lam sai pham gi bi canh cao?-Hinh-2
 Ông Lê Nguyễn Thanh Danh- nguyên Phó giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bình Thuận. Ảnh: KTMT.
Ông Danh đã trực tiếp ký tách thửa đất sai và để giám đốc văn phòng đăng ký đất đai tỉnh ký hợp thửa, tách thửa sai quy định. Tỉnh ủy Bình Thuận nhận định những khuyết điểm và sai phạm của hai ông này đã góp phần làm phá vỡ quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng đã được cơ quan thẩm quyền phê duyệt, khó có thể khắc phục.
Với những sai phạm trên, Tỉnh ủy Bình Thuận đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Hồ Lâm và cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Nguyễn Thanh Danh. Cũng liên quan đến các sai phạm trên, trước đó UBND Bình Thuận đã quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Hồ Lâm và giáng chức đối với ông Lê Nguyễn Thanh Danh.
>>> Xem thêm video: Kỷ luật cảnh cáo Phó Chủ tịch tỉnh Hòa Bình

Nguồn: Đài Truyền Hình Cần Thơ.

Trung Vương

>> xem thêm

Bình luận(0)