Giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng

(Kiến Thức) - Để tạo niềm tin, Đỉnh tự giới thiệu là cán bộ Công an, rồi chụp hình mình mặc cảnh phục gửi cho người phụ nữ 50 tuổi ở Lạng Sơn để lừa vay mượn tiền, chiếm đoạt 1 xe ô tô Mazda với tổng giá trị lên tới hơn 4 tỉ đồng.

Ngày 4/8, Công an TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, vừa bắt giữ đối tượng Lê Văn Đỉnh, sinh năm 1983, HKTT xóm 3 , xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh về hành vi giả danh cán bộ Công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo điều tra của cơ quan Công an, khoảng 8h30 ngày 3/8, Công an TP Hà Tĩnh phối hợp với Công an xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh tiến hành kiểm tra hành chính phòng 503, nhà nghỉ Thủy Nhung, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh do Lê Văn Đỉnh và cùng một phụ nữ trú tại TT Cao Lộc, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn thuê nghỉ.
Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện trong phòng 503 có 1 bộ quân phục cảnh sát nhân dân gắn quân hàm Thượng úy và gắn biển tên Lê Văn Đỉnh số hiệu 004 - 323, 1 khẩu súng bằng kim loại màu đen, 1 dùi cui điện, 1 còng số tám, 1 bộ đàm cùng nhiều sổ nhật ký công tác, ve hàm, cầu vai cấp bậc trung úy, thượng úy ...
Gia danh cong an lua dao chiem doat hon 4 ty dong
 Đối tượng Lê Văn Đỉnh cùng các tang vật bị thu giữ.
Tại cơ quan Công an, đối tượng Lê Văn Đỉnh đã khai nhận y không phải là cán bộ Công an; toàn bộ số quân phục phục, cộng cụ hỗ trợ trên là do Đỉnh đã lên mạng đặt mua, để nhằm mục đích để lừa đảo chiếm đoạt tài sản những người dân nhẹ dạ cả tin.
Đỉnh cũng khai nhận mình chính là đối tượng đang bị Công an TP Lạng Sơn truy tìm vì liên quan đến vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với chị V.T.V, sinh năm 1964, trú tại TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.
Theo đó, Lê Văn Định đã giới thiệu với chị V., hắn là cán bộ Công an, công tác tại Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc II, khu Nà Tâm, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn, khi đã tạo lòng tin với chị V, Định đã viện cớ nhiều lý do vay tiền của chị.
Để tránh bị phát hiện và tăng thêm niềm tin của chị V đối với mình,đối tượng đã mặc quân phục Công an nhân dân chụp nhiều tấm hính khác nhau gửi cho chị V. Vì tin tưởng chị V.T. V đã nhiều lần cho Lê Văn Định vay mượn tiền và tài sản với tổng số tiền theo trình báo ban đầu của chị V.T.V ước tính trên 4 tỷ đồng và 1 chiếc xe ô tô hiệu Mazda BKS 12C- 057.13.
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
>>>Xem thêm video: Tóm gọn đại úy công an “rởm” chuyên đi rình mò nhà dân

Nguồn: ANTV.


Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)