Dự báo thời tiết 17/7, Hà Nội tiếp tục nắng nóng

Dự báo thời tiết 17/7, Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao nhất 38 độ, có nơi trên 38 độ. Chỉ số tia cực tím nguy cơ gây hại rất cao với cơ thể.
 
 

Dự báo thời tiết 17/7, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.
Du bao thoi tiet 17/7, Ha Noi tiep tuc nang nong
 Miền Bắc nắng nóng gay gắt.
Các tỉnh trung du, đồng bằng Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.
Hai ngày tới, nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt có khả năng gia tăng ở Bắc Bộ. Các tỉnh Trung Bộ nắng nóng còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao; nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.
Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Ngày mai, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
Dự báo thời tiết các vùng ngày 17/7:
Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; Lai Châu-Điện Biên 31-34 độ; thấp nhất 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ.
Phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; ban ngày nắng nóng, trung du và đồng bằng có nắng nóng gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; vùng núi phía Bắc có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ.
Thời tiết Hà Nội nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao nhất dao động 36-38 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ.
Nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt có khả năng kéo dài đến ngày 19/7 với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế trời nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ, có nơi trên 39 độ; thấp nhất 26-29 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ; cao nhất ở phía Bắc 34-37 độ, có nơi trên 37 độ; phía Nam 32-35 độ.
Tây Nguyên nhiệt độ ban ngày từ 30-33 độ, có nơi trên 33 độ; chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ.
Khu vực Nam Bộ nhiệt độ phổ biến 31-34 độ, có nơi trên 34 độ. Chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Tại TP.HCM và Cần Thơ là 34 độ.
Theo Hương Quỳnh/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)