Đồng Nai: Trả hồ sơ vụ tài xế xe Thành Bưởi gây tai nạn

Google News

Tòa án nhân dân huyện Định Quán trả hồ sơ cho Viện kiểm sát yêu cầu điều tra bổ sung vụ xe khách Thành Bưởi gây tai nạn vì có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Chiều ngày 20/5, Tòa án nhân dân huyện Định Quán, Đồng Nai tiếp tục mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lê Dương, Phó giám đốc Công ty TNHH Thành Bưởi và lái xe Hoàng Văn Tính trong vụ gây tai nạn làm chết 5 người, 4 người bị thương. Thẩm phán, Chủ tọa phiên tòa đã tuyên trả lại hồ sơ cho Viện kiểm sát cùng cấp tiếp tục điều tra bổ sung vì có dấu hiệu bỏ lọt đồng phạm.
Dong Nai: Tra ho so vu tai xe xe Thanh Buoi gay tai nan
Các bị cáo và người nhà nạn nhân tại phiên tòa
Mở đầu phiên xét xử, Thẩm phán, Chủ tòa phiên tòa ông Phạm Thanh Thái đã trở lại phần thẩm vấn, tranh luận và chất vấn bổ sung về việc thực hiện đo nồng độ cồn, kiểm tra giấy phép lái xe cũng như việc nhận lệnh trước khi xuất phát đối với tài xế hoàng văn Tính tại bến xe Đà Lạt đối với Trưởng ca Nguyễn Thị Anh Trâm.
Sau khi nghe Trưởng ca Nguyễn Thị Anh Trâm khai báo các quy trình, HĐXX tiếp tục xét hỏi đối với tài xế Hoàng Văn Tính và Phó giám đốc Lê Dương, nghe các luật sư, Viện kiểm sát nhân dân trình bày quan điểm vụ án. Chủ tòa phiên tòa ông Phạm Thanh Thái đã tuyên trả lại hồ sơ cho Viện kiểm sát tiếp tục điều tra bổ sung vì thiếu chứng cứ để xác định việc giao nhiệm vụ của bị cáo Lê Dương trong quá trình ký lệnh vận chuyển hành khách, thiếu chứng cứ liên quan đến việc xuất trình giấy phép lái xe của bị cáo Hoàng Văn Tính với Nguyễn Thị Anh Trâm khi giao xe từ Đà Lạt, có dấu hiệu bỏ lọt đồng phạm đối với bị cáo Lê Dương trong vụ án…
Trong phần kết luận, bế mạc phiên tòa, thay mặt Hội đồng xét xử, Thẩm phán, Chủ tòa phiên tòa ông Phạm Thanh Thái đã yêu cầu:
“…Cần làm rõ vai trò của bị cáo Lê Dương có biết việc các bộ phận điều hành thực hiện đóng dấu, chữ ký các văn bản trên hay không? Làm rõ quy trình điều động xe của Công ty Thành Bưởi tại điểm xuất phát từ Đà Lạt về TP HCM và ngược lại vào ngày 29 và rạng sáng ngày 30/9/2023 đối với lái xe Hoàng Văn Tính. Bao gồm người kiểm tra, người ký lệnh vận chuyển, người kiểm tra giấy phép lái xe, nồng độ cồn tại điểm xuất phát Đà Lạt và TP HCM để xác định vai trò đồng phạm của các anh Nguyễn Hồ Hữu Tùng, Lê Hồng Phong, Võ Hoàng Diệu Long, Nguyễn Thị Anh Trâm và các đối tượng khác trong việc kiểm tra giấy phép lái xe đối với Hoàng Văn Tính cũng như bị cáo Lê Dương trong việc điều động người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ…”
Nguyễn Trung

>> xem thêm

Bình luận(0)