Đối tượng cướp ngân hàng ở Hòa Bình lẩn trốn tại Hà Nội đã bị bắt

Google News

Khoảng 20h20' ngày 2/11, Cục cảnh sát Hình sự, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Hòa Bình đã bắt giữ đối tượng Phạm Văn Sỹ (SN 1977), trú tại TP Hòa Bình (Hòa Bình). Đây là đối tượng trước đó lợi dụng trưa vắng dùng vật giống súng xông vào một Chi nhánh ngân hàng ở huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình cướp tiền ở quầy giao dịch.

Trước đó, Báo CAND đã đưa tin, khoảng 11h30 ngày 29/10, một người đàn ông khoảng 30-40 tuổi đi xe máy, đội mũ bảo hiểm đỏ, mặc áo mưa xanh đi vào quầy giao dịch. Chi nhánh lúc này không có người giao dịch, chỉ có 2 nhân viên đang kiểm kê hóa đơn.
Doi tuong cuop ngan hang o Hoa Binh lan tron tai Ha Noi da bi bat
Đối tượng Phạm Văn Sỹ (bên trái) tại cơ quan Công an
Người này đặt túi xuống bàn, chĩa vật giống súng vào nhân viên và yêu cầu bỏ tiền vào túi. Hai nhân viên sau đó kiếm cớ lẻn vào kho, chốt cửa lại và không ra ngoài. Nghi phạm lấy hết tiền ở quầy giao dịch rồi lên xe tẩu thoát theo hướng về trung tâm huyện Lạc Sơn.
Doi tuong cuop ngan hang o Hoa Binh lan tron tai Ha Noi da bi bat-Hinh-2
Đối tượng Phạm Văn Sỹ đi xe máy, mặc áo mưa sau khi cướp được tiền tại ngân hàng

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường để xác minh, điều tra, truy bắt nghi phạm. Qua kiểm đếm, số tiền bị cướp khoảng hơn 200 triệu đồng.

Doi tuong cuop ngan hang o Hoa Binh lan tron tai Ha Noi da bi bat-Hinh-3
Cơ quan Công an khám nghiệm hiện trường vụ cướp ngân hàng
Nhận được thông tin, Cục cảnh sát Hình sự đã phối hợp với Công an tỉnh Hòa Bình điều tra, truy bắt đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát phát hiện đối tượng Sỹ đang lẩn trốn tại Hà Nội đã tiến hành bắt giữ đối tượng tại ngõ 109, phố Phủ Doãn, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). Theo thông tin ban đầu, Sỹ làm nghề tự do, do nợ tiền của nhiều người để chơi lô, đề nên đã nghĩ ra kế hoạch cướp ngân hàng trả nợ.
Theo Minh Hiền/Công an nhân dân

>> xem thêm

Bình luận(0)