Diễn biến mới vụ Chưởng môn Vịnh Xuân Quyền bị đánh nhập viện

(Kiến Thức) - Vụ việc võ sư Nam Anh Kiệt đánh võ sư Nam Nguyên Khánh bị thương gây xôn xao cộng đồng mạng xã hội tiếp tục nóng lên khi cả hai đều lên tiếng nói về nguyên nhân và diễn biến vụ việc…

Vụ việc võ sư Nam Nguyên Khánh - Chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc) bị Nam Anh Kiệt, võ sư phái Vịnh Xuân Nam Anh tại Việt Nam - Tổng đàn chủ Vịnh Xuân đánh túi bụi ngay tại nhà đang có những diễn biến mới thu hút sự quan tâm của làng võ thuật Việt Nam nói riêng và dư luận cả nước nói chung.
Trước đó, ngay sau khi xảy ra vụ việc, võ sư Nam Nguyên Khánh cho biết, bản thân bị võ sư Nam Anh Kiệt và hai người khác "đánh úp" ngay tại võ đường. Trong khi đó, võ sư Nam Anh Kiệt lại tung ra nhân chứng, bằng chứng chứng minh rằng, đó là một trận đấu tay đôi và người ra tay trước là võ sư Nam Nguyên Khánh.
Theo võ sư Nam Anh Kiệt, ông đến võ đường của võ sư Nam Nguyên Khánh với tư cách môn sinh của thầy Nam Sinh, xử lý một sư huynh lưu manh, phản đồ và trà đạp lên đạo lý.
Dien bien moi vu Chuong mon Vinh Xuan Quyen bi danh nhap vien
Hình ảnh ghi cảnh võ sư Nam Anh Kiệt đánh võ sư Nam Nguyên Khánh. 
“Chúng tôi không hề có ý định đến để đánh đấm anh ta như kiểu côn đồ. Khánh đã gọi điện thoại cho người này, người khác đe dọa kiểu “thằng này nó đến đây rồi, mày đến đây cùng mấy thằng nữa đi. Khi tôi bảo chấp một chân một tay đấu luôn đi thì anh ta bảo không cần chấp. Tôi khẳng định đó là một mình tôi đánh, không có bất kỳ ai tham gia vào cả”, võ sư Nam Anh Kiệt nói với báo chí.
Võ sư Nam Anh Kiệt nói rằng, với lương tâm thì không cảm thấy mình làm gì sai. “Tôi đã dạy dỗ những kẻ chà đạp lên đạo lý dù biết rằng tôi sẽ phải chịu hậu quả bởi những việc đã làm và phải chịu kỷ luật về phía môn phái”, ông Kiệt nói.
Mới đây, tiếp tục trao đổi với báo chí, võ sư Nam Anh Kiệt cho biết, ông đã phải nhẫn nhịn rất nhiều trước những lời thách thức, xúc phạm của võ sư Nam Nguyên Khánh. Tuy nhiên, khi bố mẹ, vợ con bị đe dọa, ông đã buộc phải "hành động".
"Tôi nhận lời thách thức của Khánh đàng hoàng và công khai. Y hẹn tôi đến võ đường để đấu tay đôi với hắn chứ không hề có chuyện 3 đánh 1 như Khánh bù lu bù loa để gỡ thể diện. Càng không phải chúng tôi xông vào nhà "úp sọt" như một số người lầm tưởng. Khi tới nói chuyện, Khánh liên tục quát tháo người quay phim rồi lôi điện thoại ra gọi người đến (theo võ sư Nam Anh Kiệt là gọi đệ tử và giang hồ). Khi tôi đề cập tới chuyện Khánh phải lên tiếng xin lỗi thì Khanh dùng tách trà hất vào mặt tôi rồi tát tôi trước. Bị Khánh đánh trước nên tôi buộc phải động thủ", võ sư Nam Anh Kiệt thông tin đến báo chí.
Mời quý vị độc giả xem video Nam Nguyên Khánh nói chuyện với Nam Anh Kiệt trước khi xảy ra ẩu đả:

 

Võ sư Nam Anh Kiệt cũng cho hay, dù có chuyện gì xảy ra cũng chấp nhận chứ sẽ không dàn xếp với Nam Nguyên Khánh và sẽ không bao giờ có chuyện xin lỗi hay thỏa hiệp với võ sư Khánh bởi rằng về mặt đạo nghĩa thì ông Kiệt cho rằng, bản thân không sai.
Trong khi đó, mới đây, chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc - Nam Nguyên Khánh cho biết, ngày chủ nhật mới đây, Nam Anh Kiệt cho người thương lượng, nếu không thương lượng sẽ quăng clip lên mạng nhưng ông Khánh không thương lượng với người đánh lén mình là điều vô lý.
Võ sư Nam Nguyên Khánh cho rằng, nên xử lý hành vi quá đáng của người đánh mình khi xâm nhập gia cư bất hợp pháp, hành hung một người lớn tuổi. “Đây không phải là một cuộc thách đấu mà là đánh hội đồng, đánh lén và xâm nhập gia cư trái phép, hành hung.”, ông Khánh nói.
"Hiện tôi đã yêu cầu các bác sĩ giám định thương tật, còn việc xử lý hành vi của Nam Anh Kiệt thế nào thì sẽ để cơ quan chức năng quyết định. Các luật sư cũng có nói rằng, hành vi của Nam Anh Kiệt hoàn toàn có thể xử lý hình sự", võ sư Nam Nguyên Khánh nói với báo chí.
Vị chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc khẳng định, võ sư Nam Anh Kiệt dắt theo tổng cộng 8 người đến võ đường của ông chứ không phải là 3 người. "Sự việc đã được camera của người dân xung quanh võ đường ghi lại, tôi không hề nói quá. Việc Nam Anh Kiệt đến võ đường hành hung tôi khiến tôi vô cùng bức xúc", võ sư Nam Nguyên Khánh cho biết.
Nguyên nhân sự việc trên được cho là khởi nguồn từ những xích mích trên mạng xã hội của hai võ sư Nam Nguyên Khánh và Nam Anh Kiệt dẫn đến cuộc ẩu đả.
Theo lời võ sư Nguyên Khánh: “Vào cuối tháng 6 vừa qua, ở Hà Nội có một người tên Tuấn Nguyễn có gửi lời thách đấu với Vịnh Xuân Nam Anh. Bên Vịnh Xuân Nam Anh đưa một người Tây và nói phải đánh với thằng Tây trước rồi mới đánh với Nam Anh Kiệt và có những lời lẽ sặc mùi chiến đấu. Khi đó tôi nói rằng, Vịnh Xuân Nam Anh đào tạo những người tài giỏi thì nên để người Việt đấu với người Việt, không nên để cho người nước ngoài dính vào. Thế là Kiệt chĩa mũi dùi vào tôi, chửi mắng tùm lum, bịa chuyện những điều vô lý. Kiệt tuyên bố chấp một tay, một chân thách đấu với tôi và tuyên bố trên mạng nhiều lần buộc tôi phải nhận lời thách đấu và hẹn ngày 3/8 tại Hà Nội. Đến ngày 13/7, Kiệt ập vào nhà đánh lén tôi”.
Trước đó, ngày 15/7, dư luận xôn xao với đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội có nội dung ghi lại, tại võ đường của võ sư Nam Nguyên Khánh – Chưởng môn của Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc, võ sư Nam Anh Kiệt – Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh (đệ tử của Đại sư Nam Anh và là sư huynh của võ sư Flores người Canada) đã hùng hổ đánh, đấm tới tấp vào người võ sư Nam Nguyên Khánh khiến võ sư Khánh lảo đảo chạy vào nhà đóng cửa. Chưa hài lòng với kết quả “tỉ thí”, võ sư Nam Kiệt tiếp tục đuổi theo định đẩy cửa xông vào đánh tiếp khiến võ sư Nam Nguyên Khánh sau đó phải nhập viện.
Vừa qua, võ sư Nam Anh Kiệt đã bị Hội đồng kỷ luật của Liên đoàn Vịnh Xuân chính thống phái cách chức Tổng Đàn chủ tại Việt Nam đối với võ sư Nam Anh Kiệt. Liên đoàn Vịnh Xuân chính thống phái cũng cho rằng, Tổng Đàn chủ Nam Anh Kiệt đã có nhiều sai phạm trong công tác chuyên môn, thiếu trách nhiệm trong việc điều hành và phát triển môn phái tại Việt Nam, cách hành xử thiếu kiềm chế và trong thời gian gần đây đã gây ra nhiều cuộc đối đầu với các Môn phái và cá nhân trong giới Võ lâm đồng đạo.
Bản thân Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh cũng thừa nhận, hành động của mình đã gây ảnh hưởng lớn tới thanh danh của môn phái.
Liên quan sự việc trên, mới đây trao đổi với báo chí, ông Hoàng Vĩnh Giang, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam cho biết, bản thân ông không quan tâm tới chuyện đánh nhau đó. “Việc đánh chửi là cá nhân, Liên đoàn không có gì phải theo giải quyết. Đây là thẩm quyền xử lý của công an, của tổ dân phố” ông Giang nói và cho rằng, vụ đánh nhau như vừa qua không ảnh hưởng tới hình ảnh của Liên đoàn, bởi đây là chuyện mâu thuẫn cá nhân.
PV

>> xem thêm

Bình luận(0)