Diễn biến mới vụ CC Khang Gia Tân Hương sắp bị Nam Á Bank xiết nợ

(Kiến Thức) - Vụ việc Nam Á Bank ra thông báo “xiết nợ” đối với chung cư Khang Gia Tân Hương trong tháng 4 tới khiến cư dân hoang mang. Lãnh đạo UBND quận Tân Phú đã làm việc với các bên liên quan nhằm bảo vệ quyền lợi người dân.

Liên quan đến vụ việc Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam Á Bank) gởi công văn đến UBND, Công an phường Tân Quý (quận Tân Phú, TP HCM) và các đơn vị có liên quan để thông báo về việc Nam Á Bank sẽ thu giữ và xử lý tài sản thế chấp tại số 377 đường Tân Hương, phường Tân Quý (chung cư Khang Gia Tân Hương, do Công ty cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc Khang Gia làm chủ đầu tư), chiều 11/3, trao đổi với PV Kiến Thức, ông Trương Văn Quang, Chủ tịch UBND phường Tân Quý cho biết, theo thông báo, đến ngày 15/4, Nam Á Bank sẽ tiến hành việc thu giữ và xử lý tài sản nói trên.
Dien bien moi vu CC Khang Gia Tan Huong sap bi Nam A Bank xiet no
UBND quận Tân Phú đã làm việc với các bên liên quan,đề nghị chưa thực hiện việc thu giữ và xử lý tài sản thế chấp đối chung cư Khang Gia Tân Hương.
“Tuy nhiên đến thời điểm này, lãnh đạo UBND quận Tân Phú đã làm việc với Nam Á Bank, Ngân hàng Nhà nước (Chi nhánh TP HCM), Chủ đầu tư Chung cư Khang Gia Tân Hương và đề nghị chưa thực hiện việc thu giữ và xử lý tài sản thế chấp. Đồng thời báo cáo lãnh đạo UBND TP để chờ chỉ đạo xử lý”, ông Quang thông tin.
Theo ông Quang, tại buổi làm việc, đại diện Nam Á Bank cho biết sẽ xin ý kiến lãnh đạo ngân hàng. Tuy nhiên, ông Quang khẳng định, buổi làm việc cũng có đại diện Ngân hàng Nhà nước nên chắc chắn việc “xiết nợ” sẽ tạm ngưng, chờ chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền.
Trước đó, Nam Á Bank đã gởi công văn đến chính quyền phường Tân Quý với nội dụng thông báo Ngân hàng TMCP Nam Á sẽ thu giữ và xử lý tài sản của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc Khang Gia thế chấp tại ngân hàng này để thu hồi nợ.
Tài sản thế chấp là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất của thửa đất tọa lạc tại địa chỉ số 377 đường Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú và hai thửa đất gần đó. Ngân hàng cho biết sẽ thu giữ và xử lý các tài sản trên nhằm thanh toán các khoản nợ của Công ty Khang Gia vay ngân hàng này từ năm 2011. Sau đó ngân hàng sẽ đưa tài sản ra bán đấu giá. Nếu Công ty Khang Gia không bàn giao tài sản thì ngân hàng sẽ phối hợp với cơ quan có thẩm quyền để tổ chức thu giữ
Theo lãnh đạo phường Tân Quý, cả ba thửa đất là vị trí của chung cư Tân Hương Khang Gia và tài sản gắn liền trên đó chính là tòa nhà chung cư. Thông báo của ngân hàng cho biết việc thu giữ sẽ diễn ra vào ngày 15/4.
Được biết, chung cư Khang Gia Tân Hương hiện có hơn 400 căn hộ với quy mô tầng hầm, trệt và 15 lầu. Sự việc chốn “an cư” bất ngờ bị xiết nợ khiến hàng trăm cư dân vô cùng bất an và lo lắng.
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)