Đang điều tra làm rõ vụ thai phụ tử vong ngoài viện bất thường tại Quảng Ninh

(Kiến Thức) - Bệnh viện Sản nhi tỉnh Quảng Ninh vừa tiếp nhận một thai phụ tử vong ngoại viện. Tuy đã mổ lấy thai nhi ra nhưng tiên lượng rất nặng, có nguy cơ tử vong cao. Nguyên nhân đang được các cơ quan chức năng làm rõ...

Thông tin từ Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh cho biết, lúc 5h40 phút ngày 12/8, Khoa Khám Bệnh - Cấp cứu lưu của bệnh viện tiếp nhận thai phụ Lã Thị Y. (SN 1986, thường trú Phường Đại Yên, Tp Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) được người nhà đưa vào viện trong tình trạng ngừng thở, ngừng tim, tím tái toàn thân, mạch, huyết áp không đo được, đồng tử hai bên giãn tối đa, phản xạ ánh sáng, mang thai khoảng 35 tuần.
Theo lời kể của người nhà là con trai Phạm Tiến Đạt và lái xe taxi Trần Thái Trường đã đưa bệnh nhân vào viện, chị Y. được con trai phát hiện trong tình trạng tím tái, ngừng thở ở đường đi tại nhà không rõ thời gian. Con trai người bệnh gọi hàng xóm đến trợ giúp và gọi xe taxi đưa vào viện.
Dang dieu tra lam ro vu thai phu tu vong ngoai vien bat thuong tai Quang Ninh
Thai nhi tiên lượng xấu. 
Thai phụ được chẩn đoán tử vong ngoại viện không rõ nguyên nhân, thai 35 tuần, suy thai cấp. Ngay sau đó, Bệnh viện Sản nhi tỉnh Quảng Ninh đã khởi động quy trình báo động đỏ toàn viện chuyển thẳng bệnh nhân lên phòng mổ tiếp tục cấp cứu ngừng tuần hoàn và mổ lấy thai.
Các bác sĩ tiến hành mổ lấy thai hồi 5h42 phút lấy ra một bé gái cân nặng 2600g không khóc, không phản xạ, bác sỹ sơ sinh tiến hành cấp cứu tại phòng mổ, đặt ống NKQ. Hiện, bé đang được thở máy tại Khoa Sơ sinh, tiên lượng rất nặng, có nguy cơ tử vong cao.
Nguyên nhân tử vong của thai phụ ngoại viện hiện đang được cơ quan điều tra làm rõ.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)