Đâm chết nữ sinh sau khi uống rượu sinh nhật: Lời khai tài xế

Tài xế điều khiển ô tô gây tai nạn khiến nữ sinh tử vong rồi bỏ trốn khai nhận đã uống rượu bia tại buổi sinh nhật, khi điều khiển xe về nhà đã không làm chủ tốc độ gây tai nạn. Do hoảng sợ nên đã tiếp tục điều khiển xe bỏ chạy.

Thông tin mới nhất liên quan vụ “xe điên” gây tai nạn liên hoàn dẫn đến nữ sinh tử vong tại đường Tuệ Tĩnh kéo dài, TP Hải Dương đêm 4/5, tại cơ quan điều tra, tài xế Nguyễn Văn Toàn (SN 2000, trú tại Hòa Bình, phường Quang Trung, thành phố Hải Dương khai nhận, tối ngày 4/5, có tổ chức sinh nhật, sau khi uống rượu bia xong, đến khoảng 22h điều khiển xe về nhà, đến đường Tuệ Tĩnh kéo dài, do không làm chủ tốc độ đã gây tai nạn… trong lúc hoảng sợ Toàn đã tiếp tục điều khiển xe bỏ chạy.
Dam chet nu sinh sau khi uong ruou sinh nhat: Loi khai tai xe
Tài xế Toàn và chiếc xe gây tai nạn. 
Sau khi gây tai nạn, Toàn đã điều khiển xe bỏ chạy về phía đường gom An Định, đến khu vực gầm cầu vượt Phú Lương tiếp tục va chạm với một xe mô tô khác, làm 2 thanh niên trên xe mô tô ngã ra đường bị thương.
Sau khi đưa về trụ sở Công an làm việc, tiến hành đo nồng độ cồn, kết quả nồng độ cồn trong hơi thở của tài xế này vượt ngưỡng rất cao: 0,815mg/lít khí thở.
Cơ quan Công an cho biết thêm, Toàn hiện đang theo học lái xe ô tô tại một cơ sở sát hạch, cấp bằng lái xe ô tô trên địa bàn thành phố, thời điểm trước khi gây tai nạn, Toàn chưa thi và chưa được cấp giấy phép lái xe.
Trước đó, vào khoảng 22h15’ ngày 4/5 Toàn điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Kiamorning, BKS 34D - 011.16 với tốc độ cao trên đường Tuệ Tĩnh kéo dài, đến đoạn trước cửa số nhà 216, do không làm chủ tốc độ, xe ô tô của Toàn đã lấn sang phần đường và đâm trực diện vào xe máy điện biển số 34MĐ – 005.48 do cháu Trần Hoàn Phương Anh, sinh năm 2006, ở 68 Hào Thành, Phường Nguyễn Trãi điều khiển, phía sau chở Phạm Bảo Ngọc, sinh năm 2003 ở 47 Nguyễn Gia Thiều, Phường Lê Thanh Nghị đi theo hướng ngược lại, hậu quả cháu Phương Anh chết tại hiện trường, em Ngọc bị thương.
Sau đó, Toàn lái xe bỏ trốn. Tích cực vào cuộc, đồng thời sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, ngay trong đêm 4/5, rạng sáng ngày 5/5, Công an TP Hải Dương đã điều tra làm rõ, tạm giữ đối tượng liên quan. Điều đáng nói, đối tượng đâm chết nữ sinh chưa được cấp bằng lái xe, điều khiển xe trong người có nồng độ cồn vượt ngưỡng cho phép rất cao.
Thiếu tá Nguyễn Văn Quyết, Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp, Công an TP Hải Dương cho biết, sau khi có đủ các chứng cứ, cơ quan Công an đã tiến hành ra lệnh tạm giữ để tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc và đối tượng theo quy định của pháp luật.
Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ đã có hiệu lực từ 01/01/2020, chế tài áp dụng xử lý đối với người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông vi phạm về nồng độ cồn là rất nghiêm khắc.
Ngoài ra nếu gây tai nạn gây hậu quả nghiêm trọng người vi phạm, ngoài bị phạt tiền còn phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
Vì sự an toàn của chính bạn và mọi người, khi đã điều khiển phương tiện tham gia giao thông hãy nói không với bia rượu và các chất kích thích bị cấm.
Mức phạt phổ biến liên quan đến nồng độ cồn tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP đối với người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô có một trong các hành vi:
- Điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn nhưng chưa vượt quá 50 miligam/100 mililít máu hoặc chưa vượt quá 0,25 miligam/1 lít khí thở. (Điểm c khoản 6 Điều 5)
Mức xử phạt: Phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng.
Hình thức xử phạt bổ sung: Bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 10 tháng đến 12 tháng.
- Điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 50 miligam đến 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,25 miligam đến 0,4 miligam/1 lít khí thở. (Điểm c khoản 8 Điều 5)
Mức xử phạt: Phạt tiền từ 16.000.000 đồng đến 18.000.000 đồng.
Hình thức xử phạt bổ sung: Bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 16 tháng đến 18 tháng.
- Điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở; Không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ. (Điểm a, b khoản 10 Điều 5)
Mức xử phạt: Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng. 
>>> Mời độc giả xem thêm video Tai nạn giao thông liên hoàn khiến 1 người tử vong

Nguồn: Truyền hình Đồng Tháp 1

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)