Hải Dương: Ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 đi tham quan chùa Tam Chúc

Một ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng đã đi tham quan chùa Tam Chúc (Hà Nam) và thuê phòng nghỉ tại khách sạn Sun, TP Hải Dương. Hiện khách sạn này đã bị phong tỏa.

Sáng 6/5, lực lượng chức năng TP Hải Dương đã phong tỏa khách sạn Sun tại khu đô thị Thiên Phú, phường Tứ Minh sau khi xác nhận 1 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 lưu trú tại đây.
Ca nghi nhiễm là anh Đ.D.T. trú tại xã Đức Chính (huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương). Ngày 2/5, anh T. có biểu hiện ho, mệt mỏi, đi mua thuốc uống nhưng không khỏi. Đến hơn 16h ngày 4/5, anh T. đến thuê phòng tại khách sạn Sun để tự cách ly. Ngày 5/5, anh đi taxi Thành Đông đến Trung tâm Xét nghiệm Medlatec Hải Dương làm xét nghiệm SARS-CoV-2 và cho kết quả dương tính.
Hai Duong: Ca nghi nhiem SARS-CoV-2 di tham quan chua Tam Chuc
 Khách san Sun bị phong tỏa.
Hiện UBND TP Hải Dương đã truy vết được 2 trường hợp tiếp xúc gần là lái xe taxi và lễ tân khách sạn. Hiện khách sạn có 6 người lưu trú và làm việc. Từ thời điểm anh T. tới thuê phòng đến sáng 6/5 đã có 11 khách ra về.
Đáng chú ý, trước đó, trong 2 ngày 26 và 27/4, anh đi tham quan chùa Tam Chúc (tỉnh Hà Nam) và sáng 30/4 có tới siêu thị Big C Hải Dương trong khoảng thời gian từ 9-10h.
Ngày 6/5, Chủ tịch UBND TP Hải Dương Trần Hồ Đăng đã ký quyết đinh áp dụng các biện pháp chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hải Dương.
Theo quyết định này, thành phố Hải Dương sẽ tạm dừng hoạt động của các quán ăn, uống buổi sáng, đêm tại chỗ (từ 21h ngày hôm trước đến 10h sáng ngày hôm sau). Chỉ mua, bán mang về và phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.
Các nhà hàng, quán ăn, uống khác được phép hoạt động đến 21h và phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 như: trang bị phòng hộ cho nhân viên (găng tay, khẩu trang, sát khuẩn); ghi chép thông tin, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ nước rửa tay, sát khuẩn, khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc; tự đánh giá và chấm điểm theo Bộ tiêu chí đánh giá nguy cơ lây nhiễm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh theo Quyết định số 675/QĐ-UBND ngày 01/3/2021 của BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương, trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch, xử lý nghiêm theo quy định, phải đóng cửa, dừng hoạt động.
Tạm dừng tổ chức ăn, uống tập trung đông người tại các cuộc liên hoan, họp, lễ cưới, đám tang, giỗ…
Thời gian áp dụng: Từ 0h ngày 7/5/2021 cho đến khi có quyết định hủy bỏ việc áp dụng.

Chiều 29/4, UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu,  từ 18h ngày 29/4, tạm thời đóng cửa và dừng đón khách tại Khu du lịch chùa Tam Chúc (thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam), các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, các điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh; dừng các lễ hội, hoạt động, sự kiện tập trung đông người, các hội nghị không cần thiết đến khi có thông báo mới.

>>> Mời độc giả xem thêm video Những việc cần làm ngay để phòng, chống Covid-19
  
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)