Chùa Ba Vàng tổ chức "hóa giải" virus corona: Cơ quan chức năng nói gì?

(Kiến Thức) - Cơ quan chức năng TP Uông Bí (Quảng Ninh) đã lên tiếng phản hồi với báo chí trước thông tin web chùa Ba Vàng hoạt động trở lại cùng với sư trụ trì Thích Trúc Thái Minh tổ chức chương trình "hóa giải" virus corona.

Liên quan đến thông tin web chùa Ba Vàng bất ngờ hoạt động trở lại cùng với sư trụ trì Thích Trúc Thái Minh bất ngờ tổ chức chương trình "hóa giải" virus corona gây xôn xao dư luận, sáng ngày 27/1, trả lời báo chí ông Nguyễn Hữu Nguyên - cán bộ Phòng Nội vụ TP Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) cho biết chiều ngày 26/1, Phòng đã có buổi làm việc trực tiếp với sư thầy Thích Trúc Thái Minh.
Tuy nhiên, tại buổi làm việc, chùa Ba Vàng có giải thích "mọi việc xảy ra trong cuộc sống đều có nguyên nhân, xuất phát từ việc làm của mỗi con người nên chùa tổ chức khóa lễ để hóa giải, cầu nguyện nạn dịch sớm được kiểm soát và không lây lan sang Việt Nam".
Chua Ba Vang to chuc
 Web của chùa Ba Vàng giới thiệu về chương trình hóa giải dịch cúm virus Corona khiến dư luận xôn xao.
Theo Đất Việt, trước những lời giải thích từ phía chùa Ba Vàng, Phòng Nội vụ TP Uông Bí đã đề nghị trụ trì Thích Trúc Thái Minh không thực hiện trái tôn chỉ, mục đích, tránh điều tiếng không tốt như đã từng xảy ra vào tháng 3/2019 khi cúng "oan gia trái chủ".
Trước đó, tối mùng 2 Tết, trên trang web Chuabavang.com.vn và trang facebook "Thích Trúc Thái Minh" cùng lúc phát trực tiếp chương trình "Tu tập hồi hướng hóa giải dịch nạn virus corona" khiến dư luận vô cùng ngỡ ngàng.
Thông qua đoạn video được phát trực tiếp cho thấy, buổi thuyết giảng của sư thầy Thích Trúc Thái Minh có hàng trăm phật tử tham gia, đông đảo nhất là thanh niên trẻ. Đoạn phát sóng trực tiếp lễ tu tập hóa giải nạn dịch cúm corona cũng thu hút hàng nghìn người theo dõi trên mạng xã hội.
Ngay sau khi đoạn video hóa giải nạn dịch cúm corona xuất hiện đã thu hút được hàng nghìn lượt người tham theo dõi và bình luận trên facebook. Tuy nhiên, hầu hết các ý kiến đều cho rằng những thông tin “hóa giải dịch nạn virus corona” là nhảm nhí, vô lý, không đúng và càng khiến dư luận thêm hoang mang.

Video Việt Nam: 59 trường hợp "nghi" mắc virus corona - Nguồn: VTC


Khánh Hoài (T/H)

>> xem thêm

Bình luận(0)