Tranh cãi sư trụ trì chùa Ba Vàng bày cách “hóa giải” virus corona

(Kiến Thức) - Trang web chùa Ba Vàng bất ngờ hoạt động trở lại cùng với sư trụ trì Thích Trúc Thái Minh bất ngờ tổ chức chương trình "hóa giải" virus corona khiến dư luận không khỏi ngỡ ngàng.

Trước diễn biến phức tạp của virus corona trên thế giới, tối ngày 26/1 (tức mùng 2 Tết), trên trang web Chuabavang.com.vn và trang facebook "Thích Trúc Thái Minh" cùng lúc phát trực tiếp chương trình "Tu tập hồi hướng hóa giải dịch nạn virus corona" khiến dư luận vô cùng ngỡ ngàng.
Tranh cai su tru tri chua Ba Vang bay cach
 Sư thầy Thích Trúc Thái Minh "bày cách" hóa giải nạn dịch virus corona? (Ảnh: Báo Giao Thông).
"Mọi thiên tai, dịch bệnh gốc là do ác nghiệp của chúng sinh, nạn dịch virus corona cũng không nằm ngoài nguyên nhân trên", đoạn chia sẻ của sư thầy Thích Trúc Thái Minh (trụ trì chùa Ba Vàng).
Thông qua đoạn video được phát trực tiếp cho thấy, buổi thuyết giảng của sư thầy Thích Trúc Thái Minh có hàng trăm phật tử tham gia, đông đảo nhất là thanh niên trẻ. Đoạn phát sóng trực tiếp lễ tu tập hóa giải nạn dịch cúm corona cũng thu hút tới hơn 3 nghìn người theo dõi trên mạng xã hội.
Ngay sau khi đoạn video hóa giải nạn dịch cúm corona xuất hiện đã thu hút được hàng nghìn lượt người tham theo dõi và bình luận trên facebook. Tuy nhiên, hầu hết các ý kiến đều cho rằng những thông tin “hóa giải dịch nạn virus corona” là nhảm nhí, vô lý, không đúng và càng khiến dư luận thêm hoang mang.
Tranh cai su tru tri chua Ba Vang bay cach
 Thông báo về chương trình được chia sẻ công khai trên mạng xã hội. Tuy nhiên, đến khoảng 23h30 ngày mùng 2 Tết, mọi thông tin này đều đã biến mất.
Đến khoảng 23h30 cùng ngày, tất cả các nội dung liên quan đến chương trình “hóa giải” của sư thầy Thích Trúc Thái Minh trên trang web và mạng xã hội đã hoàn toàn biến mất.
Đây không phải là lần đầu tiên sư thầy Thích Trúc Thái Minh và chùa Ba Vàng nhận “gạch đá” từ phía dư luận.
Trước đó, tháng 3/2019, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh, Công an tỉnh Quảng Ninh, UBND TP Uông Bí đã làm việc với chùa Ba Vàng về việc hoạt động các kênh truyền thông chuabavang.com.vn của chùa này.
Qua kiểm tra, website chùa Ba Vàng hoạt động như một trang thông tin điện tử tổng hợp nhưng chưa có giấy phép của cơ quan quản lý nhà nước.
Trong khi đó, website cá nhân của trụ trì Thích Trúc Thái Minh với tên miền thichtructhaiminh.com đã sử dụng tên miền quốc tế (.com) nhưng không thông báo với Bộ Thông tin và Truyền thông.
Bắt đầu từ tối 24/3, trang web chuabavang.com.vn đã dừng hoạt động. Thế nhưng không hiểu vì sao, trang web này hiện vẫn đang tồn tại và hoạt động công khai?

Video Đà Nẵng: Cách ly du khách Trung Quốc nghi nhiễm virus Corona - Nguồn: VTC


Khánh Hoài

>> xem thêm

Bình luận(0)