“Chém gió” chạy việc, nữ giáo viên lừa đảo hơn nửa tỷ

(Kiến Thức) - Với “mác” nữ giáo viên mầm non cùng biệt tài “chém gió” Thấm đã lừa đảo nhiều người, thậm chí cả người thân với số tiền lên đến gần 600 triệu đồng.

Ngày 18/10/2017, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lại Thị Thấm (SN 1973, trú tại xã Minh Châu, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình, trong suốt thời gian dài, Thấm lợi dụng “mác” giáo viên mầm non, tự khoe mình có nhiều mối quan hệ quen biết, có thể chạy việc, chạy học, thậm chí chạy cả chế độ chính sách. Với chiêu trò như vậy, Thấm đã liên tục lừa đảo của nhiều người dân tại các huyện Đông Hưng và Hưng Hà (tỉnh Thái Bình). Đáng chú ý, trong số nạn nhân bị Thấm lừa còn có cả người nhà của Thấm. Tổng số tiền Thấm lừa đảo của nhiều người lên đến 592 triệu đồng.
“Chem gio” chay viec, nu giao vien lua dao hon nua ty
 Đối tượng Lại Thị Thấm tại cơ quan điều tra. Ảnh Công an tỉnh Thái Bình.
Trong số nạn nhân bị nữ giáo viên mầm non lừa đảo chiếm đoạt tài sản có ông Nguyễn Giang Nam (xã Hồng Lĩnh, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình). Năm 2015, ông Nam được Thấm mách nước có thể “chạy” vào học các trường Công an nhân dân cho con ông Nam. Do vậy, dù khi đó, con ông Nam đang học tại trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên, ông Nam cũng cho con nghỉ để nhờ Thấm xin vào học tại trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân.
Tin lời của Thấm, ông Nam đã giao cho Thấm tổng số tiền là 170 triệu đồng dùng để nhờ "chạy" vào học tại trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân. Tuy nhiên thời gian dài sau đó, không thấy Thấm thực hiện như lời đã nói. Nghi mình bị Thấm lừa, ông Nam nhiều lần đòi tiền Thấm nhưng Thấm khất lần vì không đủ khả năng trả nợ. Đến cuối năm 2016, Thấm viết một giấy vay nợ ông Nam với số tiền 300 triệu đồng. Theo lời của Thấm sau này, do số tiền 170 triệu đồng ông Nam đưa cho Thấm là tiền vay nặng lãi nên khi viết giấy vay tiền, Thấm đã đồng ý viết vay ông Nam với số tiền là 300 triệu đồng.
Tương tự như ông Nam, ông Lương Văn Đằng (SN 1952, trú tại xã Hồng Việt, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) cũng tin Thấm có khả năng chạy chế độ thương bình. Nên từ tháng 6/2007 đến nay, ông Đằng đã đưa cho Thấm số tiền lên đến 105 triệu đồng.
Nạn nhân khác của vụ lừa đảo của cô giáo mầm non trên là ông Nguyễn Như Chiều (xã Liên Hiệp, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình). Năm 2011, ông Chiều gặp Thấm và bị Thấm thuyết phục nên đã nhờ nữ giáo viên mầm non này lo cho ông chế độ chất độc da cam. Thấm yêu cầu ông Chiều chuyển tiền vào tài khoản của Thấm, số tiền chuyển vào lần ít nhất là 9 trăm nghìn đồng, nhiều nhất là 3 triệu đồng. Đến nay, tổng số tiền ông Chiều chuyển cho Thấm là 15 triệu đồng.
Cơ quan An ninh điều tra Công an Thái Bình kêu gọi ai là bị hại trong vụ án, đến Cơ quan Công an để cung cấp thêm thông tin.
Vụ lừa đảo đang được điều tra mở rộng…
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)