Cháy lớn thiêu rụi hơn 2.000m2 xưởng sản xuất mũ bảo hiểm

Vào khoảng 12h ngày 23/11, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại xưởng sản xuất mũ bảo hiểm ở ấp 4, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh (TP HCM). 

Chay lon thieu rui hon 2.000m2 xuong san xuat mu bao hiem
 Lực lượng chữa cháy tích cực dập lửa. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)
Vào khoảng 12h ngày 23/11, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại xưởng sản xuất mũ bảo hiểm ở ấp 4, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh (Thành phố Hồ Chí Minh), thiêu rụi hơn 2.000m2 nhà xưởng với nhiều tài sản bên trong.
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng thời gian trên, người dân sống tại khu vực này phát hiện khói lửa bùng phát phía trong nhà xưởng nên tri hô. Do nhà xưởng chứa nhiều vật liệu dễ cháy như xốp, nhựa, keo… khiến đám cháy bùng phát mạnh và lan nhanh.
Nhiều công nhân và bảo vệ đã dùng bình chữa cháy để dập lửa nhưng bất thành. Người dân xung quanh vội vàng di dời tài sản ra bên ngoài vì lo sợ lửa cháy lan.
Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy huyện Bình Chánh, Tân Phú, Bình Tân, Đội chữa cháy khu công nghiệp Vĩnh Lộc đã triển khai nhiều phương tiện chữa cháy cùng hàng chục chiến sỹ đến hiện trường triển khai công tác dập lửa, ngăn không cho cháy lan ra khu dân cư.
Do khu vực cháy nằm sâu trong khu dân cư, đường vào nhỏ khiến xe chữa cháy không thể tiếp cận được gần hiện trường xưởng sản xuất mũ bảo hiểm bị cháy khiến công tác dập lửa gặp rất nhiều khó khăn.
Nhiều máy bơm công suất lớn cũng được huy động để hút nước từ những áo hồ lân cận để phục vụ công tác dập lửa.
Đến 14 giờ cùng ngày, đám cháy đã được khống chế, tuy nhiên lính cứu hỏa vẫn đang nỗ lực phun nước để không cho lửa bùng phát trở lại.
Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.
Xem một số hình ảnh tại hiện trường vụ cháy:
Chay lon thieu rui hon 2.000m2 xuong san xuat mu bao hiem-Hinh-2
 Lực lượng chữa cháy tích cực dập lửa. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)

Chay lon thieu rui hon 2.000m2 xuong san xuat mu bao hiem-Hinh-3
 Lực lượng chữa cháy tích cực dập lửa. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)

Chay lon thieu rui hon 2.000m2 xuong san xuat mu bao hiem-Hinh-4
 Lực lượng chữa cháy tích cực dập lửa. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)
Theo Thành Chung/TTXVN

>> xem thêm

Bình luận(0)