Cặp gà “khủng” cao 5,5 mét tại Bình Định có gì đặc biệt?

Lễ hội du lịch xuân Đinh Dậu - 2017 tại Bình Định sẽ xuất hiện biểu tượng linh vật năm Đinh Dậu với cặp gà “khủng” cao hơn 5 mét.

Lễ hội du lịch xuân Đinh Dậu - 2017 tại Bình Định sẽ xuất hiện biểu tượng linh vật năm Đinh Dậu với cặp gà “khủng” cao hơn 5 mét. Hiện nay, tỉnh Bình Định đã mời 6 nghệ nhân từ TP.HCM về phố biển Quy Nhơn để gấp rút thực hiện cặp gà này, kịp thời gian khai trương vào ngày 25/1.
Cap ga “khung” cao 5,5 met tai Binh Dinh co gi dac biet?
Bản phác thảo cặp gà tại Lễ hội du lịch xuân Đinh Dậu - 2017 Bình Định. Ảnh: Dũ Tuấn 

Cap ga “khung” cao 5,5 met tai Binh Dinh co gi dac biet?-Hinh-2
Ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Du lịch Bình Định, cho biết, cặp gà (trống, mái) linh vật biểu tượng năm Đinh Dậu 2017 có chiều cao 5,5 mét. Ảnh: Dũ Tuấn 
Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Du lịch Bình Định cho biết: “Cặp gà (trống, mái) biểu tượng linh vật năm Đinh Dậu 2017 có chiều cao 5,5 mét. Chúng tôi đang cho anh em làm chứ không tính định mức đơn giá, riêng các địa phương khác thì họ làm khoảng 200 triệu đồng nhưng Bình Định sẽ làm tiết kiệm hơn. Chất liệu cặp gà bên trong khung, đế bằng thép, nhôm, bên ngoài bằng xốp và được phủ lớp sơn. Tạo nên hình ảnh cặp gà sinh động và đảm bảo tính mỹ thuật, người dân đến chụp hình sẽ thấy thích thú”.
Theo ông Dũng, theo phong tục tập quán của người Việt Nam, năm nào thì họ sẽ tôn sùng linh vật năm đó. Vì vậy, năm Đinh Dậu tại Bình Định sẽ thực hiện biểu tượng linh vật tạo nên quần thể gia đình, thể hiện tinh thần hòa hợp của người dân Việt Nam và ý nghĩa ngày Tết (dịp sum họp thành viên trong gia đình). Đặc biệt, thể hiện sự vươn lên, dù mưa lũ nhưng người dân Bình Định vẫn quyết tâm vượt qua khó khăn, để tạo nên thành công.
“Anh em đang đặt vấn đề về chiều cao của cặp gà này đạt 5,5 mét, hiện nay ở các tỉnh, thành khác chưa có cặp gà khủng nào có chiều cao đến thế. Chúng tôi đang tìm hiểu, nếu được sẽ làm thủ tục công nhận kỷ lục Guinness để sự kiện được nổi trội. Tuy nhiên, việc đang công nhận Guinness hay không thì không quan trọng, chủ yếu là điểm nhấn tạo ấn tượng dành cho du khách khi đến Quy Nhơn” - ông Dũng thông tin.
Nói về việc, vì sao không thực hiện cặp gà có diện tích vừa phải, vị Giám đốc Sở Du lịch Bình Định lý giải: “Diện tích quảng trường trung tâm tỉnh khá rộng nên không thể làm cặp gà nhỏ được. Chúng tôi đang nghiên cứu và cũng muốn ban ngày, gà gáy ò ó o cho vui” - ông Dũng cho hay.

Sau 5 trận lũ vào cuối năm 2016, tổng thiệt hại của tỉnh Bình Định lên đến 1.965 tỷ đồng. Hiện nay, địa phương này đã tiếp nhận hơn 3.500 tấn gạo từ Trung ương để phân bổ cho người dân chịu thiệt hại do lũ và cứu đói dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Trong khi đó, theo dự kiến tổng kinh phí cho Lễ hội du lịch xuân Đinh Dậu - 2017 tại Bình Định sẽ không quá 1 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa và kinh phí xúc tiến du lịch của tỉnh.


Theo Dũ Tuấn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)