Cách ly một người nhập cảnh trái phép vào TPHCM

Người này từ Trung Quốc bay đến Campuchia rồi đến tỉnh Hà Tiên bằng đường bộ, sau đó đi xe khách đến TPHCM.

Tối 6/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, Trung tâm Y tế Quận 10 vừa phát hiện một trường hợp nhập cảnh trái phép đi từ Trung Quốc đến Campuchia để vào TPHCM và đã cách ly người này theo quy định.
Theo đó, trưa 6/7, Trung tâm Y tế Quận 10 nhận được tin báo có người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc ở Quận 10. Người này đi từ Thiên Tân – Trung Quốc bằng đường hàng không đến Campuchia vào ngày 2/5. Đến ngày 5/7, người này đi từ Campuchia đến tỉnh Hà Tiên bằng đường bộ, rồi đi bằng xe khách đến Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc (336 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10 TPHCM) trưa 6/7 để xin tị nạn.
Cach ly mot nguoi nhap canh trai phep vao TPHCM
Ảnh minh họa.
Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế Quận 10 đã thực hiện ngay điều tra dịch tễ, hành trình di chuyển và chuyển người Trung Quốc đến khu cách ly tập trung của thành phố, đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức khử khuẩn môi trường tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc.
Theo HCDC, TPHCM đã phát hiện 14 trường hợp người nhập cảnh trái phép từ Campuchia. Đây là một trong những nguy cơ khiến dịch bệnh Covid – 19 có thể xâm nhập vào nước ta. HCDC khuyến cáo người dân tiếp tục đề cao cảnh giác để phát hiện sớm các trường hợp nhập cảnh trái phép.
Đơn vị này cũng đề nghị Trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh có đường biên giới với Campuchia tăng cường công tác truyền thông và phối hợp với lực lượng bộ đội biên tỉnh để có biện pháp ngăn chặn việc nhập cảnh trái phép từ Campuchia. 
Theo Kim Dung / VOV

>> xem thêm

Bình luận(0)