Bóc mẽ chiêu lừa đảo, chiếm hơn 2 tỷ đồng của nữ quái

Trang hứa hẹn xin việc làm cho nhiều người, qua đó nhận và chiếm đoạt số tiền trên 2 tỷ đồng.

Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an TP Hà Nội ngày 28-6 cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Kiều Trang (SN 1990, ở phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội), để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Hành vi phạm tội của đối tượng Trang bị anh Đỗ (trú ở phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) tố cáo đến cơ quan Công an, với hình thức chiếm đoạt số tiền lớn thông qua việc hứa hẹn xin cho nhiều người làm việc tại các cơ quan Nhà nước.
Boc me chieu lua dao, chiem hon 2 ty dong cua nu quai
 
Thông qua các mối quan hệ xã hội, anh Đỗ được giới thiệu gặp Trang, tự khoe có khả năng “chạy” công chức. Do tin tưởng, anh Đỗ đã chuyển cho Trang tổng số tiền gần 2,3 tỷ đồng để nhờ xin cho 7 người quen vào làm công chức tại các cơ quan thuế, bệnh viện, ngân hàng, trường đại học trên địa bàn Hà Nội.

Mời quý vị xem video: Hàng loạt ngân hàng cảnh báo website lừa đảo

Sau khi nhận tiền, Trang đăng ký cho một số người đi thử việc hoặc gửi ảnh chụp quyết định tuyển dụng giả mạo, giấy báo dự thi công chức giả để tạo lòng tin. Tuy nhiên sau đó, Trang không xin việc được cho bất cứ trường hợp nào, mà tìm cách lẩn tránh, không trả lại tiền cho người bị hại.
Để phục vụ công tác điều tra, đề nghị các cá nhân giao tài sản cho Nguyễn Thị Kiều Trang đến Cơ quan CSĐT - Công an TP Hà Nội trình báo, gặp đồng chí Nguyễn Chu Chiến, Đội 10 Phòng Cảnh sát kinh tế. Địa chỉ: 40B Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; điện thoại: 0904629491.
Theo An Ninh Thủ Đô

>> xem thêm

Bình luận(0)