Bình Thuận chỉ đạo kiểm tra khai thác cát trái phép trên Sông Lũy

(Kiến Thức) - Mặc dù ngày chủ nhật nhưng nhận được thông tin khai thác cát trái phép trên sông Lũy, ông Phạm Văn Nam - Phó Chủ tịch tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo đoàn liên ngành của tỉnh này nhanh chóng triển khai xuống hiện trường để kiểm tra.

Hôm nay (12/8), Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Bình Thuận) phối hợp cùng Sở TNMT tỉnh Bình Thuận kiểm tra đột xuất khu vực khai thác cát trái phép tại Sông Lũy (huyện Bắc Bình). 

Trước đó cùng ngày, ông Phạm Văn Nam - Phó Chủ tịch tỉnh Bình Thuận nhận được tin báo của người dân về việc khai thác cát trái phép tại khu vực Sông Lũy (huyện Bắc Bình). Ngay sau đó, ông Nam chỉ đạo lực lượng liên quan đến kiểm tra hiện trường. 

Binh Thuan chi dao kiem tra khai thac cat trai phep tren Song Luy
Bãi cát tại sông Lũy 

Tại đây, đoàn liên ngành lần theo dấu vết và phát hiện một điểm đặt máy bơm để hút cát. Tiếp đó, đoàn liên ngành vào sâu bên trong phát hiện một xe máy múc (chưa rõ biển số) cách bờ sông khoảng 20m đang ngưng hoạt động, xung quanh xe múc có nhiều cát, sỏi, đá... 

Ngay sau đó, đoàn liên ngành tỉnh Bình Thuận gọi điện thoại yêu cầu lãnh đạo xã Sông Lũy đến lập biên bản hiện trường. 

Binh Thuan chi dao kiem tra khai thac cat trai phep tren Song Luy-Hinh-2
Lực lượng chức năng tại khu vực Sông Lũy.  

Một lãnh đạo xã Sông Lũy cho biết, trước đây tại khu vực này người dân thường xuyên khai thác cát trộm. Tuy nhiên, sau khi lực lượng chức năng địa phương phát hiện và phạt hành chính, nghiêm cấm khai thác nên đã dừng hoạt động. 

"Khu vực xe máy múc ở giữa sông nên chưa xác định vị trí đất là của ai. Chúng tôi sẽ kiểm tra và sẽ báo cáo lại với Sở TNMT tỉnh cụ thể việc này. Về việc họ san bằng, cào bới tại khu vực ngày mai đơn vị sẽ làm việc, ở đây chỉ có 1 trường hợp ông là ông Thiện nhưng người này đã không còn hoạt động", cán bộ xã nói. 

Vụ việc đang tiếp tục điều tra để xử lý. 
Thanh Hải

>> xem thêm

Bình luận(0)