Bị làm nhục 20 năm trước, giờ vác dao đi trả thù

Ngày 21/5, trao đổi với PV Báo Lao Động, Công an huyện An Dương (Hải Phòng) - cho biết, đơn vị vừa tiến hành hòa giải thành công mâu thuẫn diễn ra hơn 20 năm trước giữa 2 người đàn ông trên địa bàn.

Hai đối tượng trong vụ việc. Ảnh Facebook. 
Theo đó, khoảng 9h30 ngày 20/5, lực lượng Công an huyện An Dương nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc tại nhà anh Nguyễn Văn Đích (sinh 1978, ở thôn Phí Xá, xã Lê Thiện, huyện An Dương), có 2 người đàn ông trung tuổi, đi xe máy che BKS, trên tay cầm dao và có lời lẽ đe dọa chủ nhà.
Nhận được tin báo, Công an xã Lê Thiện đã phối hợp cùng Công an huyện An Dương, có mặt tại hiện trường, xác minh vụ việc vác dao trả thù.
Chiếc xe các đối tượng sử dụng. Ảnh facebook. 
Hai đối tượng được xác định là Nguyễn Đức Kiên (sinh 1980, ở thôn Vĩnh Xuyên, xã Vĩnh Hòa, huyện Ninh Giang, Hải Dương) và Lưu Văn Đông (sinh 1980, ở thôn Tiên Hội, xã An Tiến, huyện An Lão, Hải Phòng).
Qua lời khai của các đối tượng và những người chứng kiến vụ việc, do mâu thuẫn cá nhân từ hơn 20 năm trước, từ một câu nói của anh Đích làm nhục Kiên, nên Kiên vẫn ấm ức, trong đầu luôn nung nấu ý định trả thù.
Bản thân Kiên vì ấm ức nên trước đó đã từng đến nhà anh Đích hỏi: "có nhận ra tao không", thì anh đích trả lời "không", sau đó anh Đích đuổi Kiên về.
Đến khoảng thời gian trên (9h30 ngày 20/5), sau khi đã uống rượu, Kiên và Đông lại mò đến nhà anh Đích với ý định trả thù. Bản thân Đông có tiền sử thần kinh không ổn định, buổi sáng lại có "ma men" dẫn lối, nên khi vừa đến nhà anh Đích, Đông thò tay vào túi quần, móc ra một con dao giơ lên dọa.
Rất may, ông Đích và người dân đã kịp thời ngăn cản nên không xảy ra vụ việc đáng tiếc.
Công an huyện An Dương đã tổ chức hòa giải giữa ông Đích và Kiên. Cả hai đã nhận ra những việc làm sai trái của mình từ hơn 20 năm trước và hiện nay, đồng thời thống nhất làm lành.
Công an huyện An Dương xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.
Theo TIẾN NGUYỄN/Lao động

>> xem thêm

Bình luận(0)