Bé gái tố cán bộ trung tâm xã hội hãm hiếp 2 năm: Sở LĐ-TB&XH Bình Dương nói gì?

(Kiến Thức) - Cơ quan Công an 2 tỉnh, thành Bình Dương và TP HCM đã chính thức vào cuộc xác minh, ghi lời khai những người có liên quan để làm rõ nghi án hiếp dâm tại Trung tâm BTX Bình Dương.

Cuối ngày 27/11, nguồn tin riêng của PV Kiến Thức cho biết, Công an quận Bình Thạnh (TP HCM) và Công an TX Thuận An (tỉnh Bình Dương) đang phối hợp làm việc với những người có liên quan để làm rõ nội dung tố cáo của em H. (sinh ngày 28/11/2001) về việc trong quá trình ở tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Bình Dương (xã An Sơn, TX Thuận An), em H. nhiều lần bị nhân viên Trung tâm hiếp dâm.
Be gai to can bo trung tam xa hoi ham hiep 2 nam: So LD-TB&XH Binh Duong noi gi?
 Trung tâm Bảo trợ xã hội Bình Dương (xã An Sơn, TX Thuận An), nơi em H. tố cáo nhiều lần bị nhân viên tại Trung tâm hiếp dâm.
Ông Lê Minh Quốc Cường, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Bình Dương cho biết, sau khi nhận được văn bản chỉ đạo của Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu xác minh, làm rõ, Sở đã lập đoàn kiểm tra do Phó giám đốc Sở làm trưởng đoàn đến làm việc tại Trung tâm.
“Hiện đoàn kiểm tra vẫn đang làm việc với những người có liên quan, sau khi có kết qả bước đầu, chúng tôi sẽ thông tin rõ”, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Bình Dương cho biết.
Be gai to can bo trung tam xa hoi ham hiep 2 nam: So LD-TB&XH Binh Duong noi gi?-Hinh-2
 Trung tâm Bảo trợ xã hội TP HCM, nơi em H. đang được chăm sóc. 
Trung tâm BTXH Bình Dương hiện đang nuôi dưỡng, quản lý gần 100 người thuộc diện không có gia đình, sống lang thang và trẻ khuyết tật. Thiếu nữ H. trước đây sống lang thang không nơi cư trú, Năm 2017, H. được đưa vào Trung tâm. Mới đây, H. được chuyển về Trung tâm hỗ trợ xã hội TP HCM. Tại đây, cán bộ trung tâm phát hiện H. có biểu hiện trầm cảm nên quan tâm, thăm hỏi thì biết được câu chuyện em bị xâm hại tình dục suốt thời gian dài ở Bình Dương.
Theo em H., trong suốt 2 năm (từ 2017 đến 2019), em bị nam nhân viên Trung tâm hiếp dâm nhiều lần. Khi phản kháng thì bị người này đe dọa, đánh đập. Được biết, người bị em H. tố cáo là ông Nguyễn Sỹ V. (SN 1983), nhân viên bào vệ tại Trung tâm này.
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)