Bắt nhóm đối tượng cho vay lãi suất “cắt cổ”

Nhóm của Công từ Hải Phòng vào Đà Nẵng thuê nhà sau đó phát tờ rơi quảng cáo cho vay tiền với thủ tục đơn giản, không cần thế chấp. Chúng nhắm đến những phụ nữ đơn thân đang nuôi con nhỏ cho vay với lãi suất trên 20%.

Ngày 7/9, Thượng tá Nguyễn Phước Tốt, Phó Công an quận Liên Chiểu, cho biết Công an quận đang lập hồ sơ xử lý nhóm Nguyễn Trung Công, Mai Văn Tùng, Trần Văn Nam, Đào Hồng Quân, Đinh Quang Hoàn (cùng tạm trú địa bàn quận Liên Chiểu) về hành vi hoạt động cho vay trả góp với lãi suất cao. Trong nhóm này, Công là người cầm đầu.
Theo cơ hồ sơ, giữa tháng 6/2018, Công cùng đồng bọn vào thuê nhà ở đường Nguyễn Xí (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) để làm trụ sở hành nghề cho vay góp lấy lãi suất cao.
Bat nhom doi tuong cho vay lai suat “cat co”
Các thành viên nhóm cho vay nặng lãi bị bắt. 
Để lôi kéo người có nhu cầu vay tiền, nhóm phát tờ rơi quảng cáo với thủ tục đơn giản, trả góp theo ngày, không cần thế chấp... Những người mà nhóm cho vay nhắm đến là phụ nữ đơn thân đang nuôi con nhỏ, cần vốn làm ăn, buôn bán nhỏ. Họ vay từ 5-10 triệu đồng/người (lãi suất trên 20%/tháng) theo cách trả góp theo ngày.

Hàng ngày con nợ sẽ mang tiền góp đến nộp tại 70 Nguyễn Xí, nếu người nào không đến nộp trong ngày thì Công sai “đàn em” tận nhà thu.

Qua thời gian theo dõi, khuya  30/8, Công an quận Liên Chiểu phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) bất ngờ kiểm tra kiểm tra hành chính tại nhà trọ của nhóm Công, thu giữ nhiều tang vật, bằng chứng có liên quan đến hoạt động cho vay lãi.
Công an quận Liên Chiểu đang tiếp tục điều tra vụ việc.
Minh Ngọc

>> xem thêm

Bình luận(0)