Bắt đối tượng nghi dùng súng cướp tài sản tại Đà Nẵng

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng, cho biết vào khoảng 16 giờ 40 phút, ngày 14/1, Công an thành phố Đà Nẵng đã bắt được đối tượng dùng vật nghi là súng để cướp tài sản tại quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

Cụ thể, đối tượng bị bắt là Ngô Đức Huỳnh (sinh năm 1994, trú tại Tam Hiệp, Núi Thành, Quảng Nam).
Theo Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, lợi lúc nhân viên bảo vệ cửa hàng vắng mặt ít phút, đối tượng đã dùng vật có thể là súng để uy hiếp nhân viên ngân hàng và cướp 40 triệu đồng. Sự việc xảy ra rất nhanh, chỉ trong 27 giây.
Bat doi tuong nghi dung sung cuop tai san tai Da Nang
Ảnh minh họa: Internet. 
Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng Công an Đà Nẵng đã tập trung truy xét và sau bảy tiếng đã xác định được đối tượng. Đến chiều 14/1, Công an Đà Nẵng đã bắt giữ được đối tượng tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.
Cơ quan chức năng đang tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật, đồng thời tổ chức đấu tranh khai thác để truy thu phương tiện gây án.
Trước đó, vào khoảng 12 giờ 30 phút, ngày 13/1, tại một cửa hàng điện thoại, dịch vụ di động trên đường Nguyễn Lương Bằng (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) cũng đã xảy ra một vụ cướp táo tợn.
Nghi phạm là một nam thanh niên điều khiển xe máy màu xanh (không rõ biển kiểm soát), bịt mặt và đội mũ bảo hiểm. Người này xông vào cửa hàng, dùng vật nghi là súng để khống chế một nữ nhân viên và cướp đi khoảng 40 triệu đồng tiền mặt rồi bỏ trốn. Sau đó lực lượng bảo vệ cửa hàng tìm thấy một vật nghi là mìn tự chế do tên cướp bỏ lại hiện trường. "Quả mìn" này đã không phát nổ sau khi được kích nổ.
Theo NGUYỄN SƠN/TTXVN/VIETNAM+

>> xem thêm

Bình luận(0)