Bắt đối tượng lợi dụng danh nghĩa nhà báo, tống tiền doanh nghiệp

(Kiến Thức) - Nhận tin báo của quần chúng, công an Thanh Hóa vừa bắt quả tang đối tượng lợi dụng danh nghĩa nhà báo tống tiền doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thọ Xuân. Bước đầu, đối tượng khai đang làm cộng tác viên cho một số trang thông tin điện tử.

Chiều 24/10, thông tin tới báo chí vụ bắt giữ đối tượng lợi dụng danh nghĩa nhà báo tống tiền doanh nghiệp, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, tối ngày 23/10/2018, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc và Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt quả tang Ngô Văn Khích (hay còn gọi là Đăng Hạ, sinh năm 1984 thường trú ở 31/2 phố Phan Trọng Tuệ, Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội) đang có hành vi cưỡng đoạt tiền của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thọ Xuân.
Lực lượng công an đã thu giữ 3 máy tính, 2 laptop, 3 điện thoại di động, 10 giấy giới thiệu của một cơ quan báo chí, 1 thẻ hội viên, 1 thẻ phóng viên của một số cơ quan báo chí, 2 thẻ ATM và 50 triệu đồng tiền mặt vừa nhận của doanh nghiệp.
Bat doi tuong loi dung danh nghia nha bao, tong tien doanh nghiep
Tang vật vụ án. Ảnh: Công an Thanh Hóa.
Trước đó, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có đối tượng tự xưng là phóng viên, nhà báo đến các doanh nghiệp để tìm hiểu thông tin về một số sai phạm, sau đó đe dọa viết bài, đăng tải trên một số trang thông tin điện tử để ép buộc các doanh nghiệp này phải đưa tiền thì mới gỡ bài xuống.
Ngay sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã chỉ đạo phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ lập án đấu tranh và bắt quả tang Ngô Văn Khích đang nhận 50 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thọ Xuân.
Tại cơ quan công an, bước đầu Ngô Văn Khích khai nhận đang làm cộng tác viên cho một số trang thông tin điện tử.
Lợi dụng danh nghĩa này, Khích đã về Thanh Hóa gặp một số doanh nghiệp và các tổ chức chính trị xã hội để tìm hiểu về các sai phạm, sau đó viết bài và câu kết với một số đối tượng khác gọi điện thoại đe dọa, cưỡng đoạt tiền của các doanh nghiệp.
Hiện, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ hình sự Ngô Văn Khích và tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.
PV

>> xem thêm

Bình luận(0)