Bắt 3 đối tượng trong đường dây ma tuý khủng do người Đài Loan cầm đầu

(Kiến Thức) - Công an đã bắt giữ 3 đối tượng người Đài Loan và ra quyết định truy nã đối với một người.

Liên quan đến vụ “Phá đường dây ma tuý do người Đài Loan cầm đầu thu gần 500 bánh heroin”, ngày 6/12, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an đã thông tin về kết quả điều tra mới nhất chuyên án triệt phá đường dây sản xuất, mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia.
Bat 3 doi tuong trong duong day ma tuy khung do nguoi Dai Loan cam dau
 

Đến nay, Bộ Công an cùng các đơn vị của Cảnh sát Đài Loan đã bắt giữ 3 đối tượng người Đài Loan. Ra quyết định truy nã với 1 đối tượng người Đài Loan. Tang vật thu giữ gồm 1.397 bánh heroin cùng nhiều tang vật có liên quan.

Theo kết quá điều tra, ngày 27/3, tổ công tác 363, Công an TPHCM đi tuần tra ở phường Trung Mỹ Tây, quận 12 thì phát hiện chiếc xe tải mang BSK: 20C-163.22 có biểu hiện nghi vấn. Tiến hành kiểm tra công an bắt quả tang trên xe chứa 895 bánh heroin cùng đối tượng Chen Tsen Wei (SN 1986, người Đài Loan).

Quá trình điều tra mở rộng, công an phát hiện các “ông trùm” đằng sau là người Đài Loan vẫn còn tiếp tục hoạt động. Các “ông trùm” này đang Campuchia chỉ đạo đối tượng Yang Po Hung (hay còn gọi là A Hùng, SN 1969) và Yang Kai Chen (hay còi gọi là A Chen, người Đài Loan) đến TP HCM để hoạt động vận chuyển ma túy từ Campuchia vào Việt Nam.

Bat 3 doi tuong trong duong day ma tuy khung do nguoi Dai Loan cam dau-Hinh-2
Kho chứa hàng ở huyện Bình Chánh. 

Tiến hành đeo bám, công an phát hiện cả 2 nhờ người đứng tên thuê lại 5 địa điểm ở huyện Bình Chánh để làm chỗ ở, xưởng sản xuất, kho chứa hàng… Mục đích của các đối tượng nguỵ trang để cất giấu, vận chuyển ma tuý.

Ngày 3/11, sau thời gian đeo bám, đồng loạt nhiều tổ công tác đã tiến hành ập vào bất ngờ 5 địa điểm ở trên địa bàn huyện Bình Chánh. Tại kho chứa hàng, xưởng sản xuất băng keo của A Hùng và A Chen ở đường Láng Le e Bàu Cò, ấp 1, xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, công an đã thu giữ 446 bánh heroin.

Các đối tượng cất giấu, ngụy trang số ma tuý trên trong 6 bao tải, một số được để lẫn trong nhiều bao tải chứa hạt nhựa mà các đối tượng sử dụng để qua mặt cơ quan chức năng khi xuất khẩu đi nước ngoài.

Bat 3 doi tuong trong duong day ma tuy khung do nguoi Dai Loan cam dau-Hinh-3
 Ma tuý bị thu giữ.

Tiến hành khám xét 4 địa điểm khác cũng ở huyện Bình Chánh, công an thu máy hút chân không, xe máy cùng nhiều tàng vật khác.

Quá trình khám phá chuyên án công an tiến hành bắt thêm 2 đối tượng là Hà Tấn Ban (SN 1980, ngụ huyện Bình Chánh) và Trần Văn Đực (SN 1979, ngụ xã Ninh Hòa, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu).

Trong một diễn biến liên quan, ngày 18/10, Cảnh sát Đài Loan đã bắt giữ container chứa 400 bao tải hạt nhựa PVC được vận chuyển từ TPHCM sang. Bên trong các bao tải này có chứa 56 bánh heroin. Đồng thời Cảnh sát Đài Loan cũng bắt giữ hai đối tượng là Yang Po Hung (A Hùng) và Yang Kai Chen (A Chen).

Đến thời điểm hiện tại, tang vật ma tuý thu giữ là 1.397 bánh heroin cùng nhiều tang vật có liên quan.

Theo Đình Quyết - Nhật Minh (Phapluatplus)

>> xem thêm

Bình luận(0)