Ba người từ Long An về Hải Dương dương tính với SARS-CoV-2

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương cho biết, sáng 8/10, Hải Dương ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2, cùng ở xã Minh Hòa (thị xã Kinh Môn, Hải Dương).

Ba 3 ca dương tính COVID-19 mới phát hiện đều là lái tàu quê ở xã Minh Hoà gồm T.Q.P (SN 1989), B.V.Th. (SN 1988) và V.T.T. (SN 2000). Cả 3 người này đều chưa được tiêm vắc xin phòng COVID-19.
Các trường hợp này đi tàu đường sông chở cát tại Cần Đước (tỉnh Long An) 3 tháng nay. Cùng đi tàu còn có 2 người đều ở xã Minh Hòa là V.V.T. (SN 1995) và V.H.L (SN 1990). Ngày 7/9, 5 người này lên bờ và đã cách ly tại Trung tâm giáo dục thường xuyên ở Vĩnh Long– Long An được xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2.
Ba nguoi tu Long An ve Hai Duong duong tinh voi SARS-CoV-2
 
Ngày 5/10, thuê xe riêng 16 chỗ đi từ tỉnh Long An về thị xã Kinh Môn, Hải Dương nhưng không nhớ tên lái xe, không nhớ biển số xe. Trên đường đi về có dừng xe xuống mua cơm ở dọc đường nhưng không tiếp xúc với chủ quán và khách hàng, lấy cơm lên xe ăn. Lần mua cơm cuối tại Huế, sau đó đi xe từ Huế về Hải Dương, không nhớ qua những chốt nào. Những người này được xe cứu thương đón tại lối rẽ xuống từ đường cao tốc (không nhớ tên lái xe và biển kiểm soát) và đưa về Trạm Y tế xã Minh Hòa (thị xã Kinh Môn) để khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly tại nhà.
Ngày 7/10, anh Th. và anh P. thấy biểu hiện gai sốt có gọi điện cho Trưởng trạm Y tế xã Minh Hòa thông báo và được lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm. Ngày 8/10, kết quả khẳng định 3 người này dương tính với SARS-CoV-2.
Đến 9h sáng ngày 8/10, các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 2 người đi cùng trên chuyến xe từ Long An về Kinh Môn vẫn đang cách ly tại nhà để phục vụ cơ quan chức năng truy vết những trường hợp liên quan.
>>> Mời độc giả xem thêm video Đảm bảo an toàn khi tiêm vắc xin phòng COVID-19:

Nguồn: VTV 4

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)