Á khôi doanh nhân trần tình gì sau vụ chửi thầy hiệu trưởng?

(Kiến Thức) - Sau vụ lùm xùm đăng post "lương tâm của thầy Hiệu trưởng và hội đồng nhà trường bị chó tha hết rồi...", Á khôi doanh nhân Hồ Thị Thanh Hương đã viết "tâm thư" trần tình lý do gây nên bức xúc này.

Tối 22/7, bà Hồ Thị Thanh Hương, Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch và Đầu tư bất động sản Đồng Đội Phú Quốc (Kiên Giang) xác nhận bà đã ký tâm thư gửi Bộ trưởng GD&ĐT để phản ánh những vướng mắc trong Thông tư 58.
Bà Hương cũng mong Bộ GD&ĐT xem xét lại trường hợp con gái của bà là Trương Hồ Gia H., dù trước đó người mẹ đã khẳng định sẽ cho con gái nghỉ học luôn.
A khoi doanh nhan tran tinh gi sau vu chui thay hieu truong?
Bà Hồ Thị Thanh Hương. 
Tâm thư dài 2 trang giấy, bà Hương liệt kê kết quả học tập của con gái có tổng số điểm trung bình các môn là 6,8, đạt loại khá.
Với kết quả con đạt được, bà Hương cho rằng rất tự hào về những nỗ lực của con.
"Khi biết con bị ở lại lớp vì nghỉ quá số buổi quy định, bà có lên trường hỏi thầy hiệu trưởng thì được biết cháu bị vướng vào Thông tư 58. Gia đình bà liền làm đơn xin cứu xét gửi Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang", nữ CEO viết.
Ngày 28/6, bà Hương nhận được công văn số 1136 của Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang đề nghị trường xem xét lại học lực của học sinh và có hướng giải quyết và hy vọng nhờ cơ quan báo chí truyền đạt thông tin đến Bộ trưởng Bộ GD&ĐT biết để cứu xét cho trường hợp con tôi.
Với tinh thần trách nhiệm của một phụ huynh và một công dân, bà Hương mong muốn ai cũng có điều kiện tốt cho những mầm non có lực học tốt, ngoan ngoãn và tuân thủ nội quy của nhà trường nhưng chẳng may vướng vào những trường hợp bất khả kháng như trường hợp con của bà là Trương Hồ G.H..
Trong một phút nóng nảy, bà Hương đã viết lên dòng trạng thái đó và nói rằng: "Đạo đức và lương tâm của thầy Hiệu trưởng và hội đồng nhà trường bị chó tha hết rồi". Nhưng chỉ vài tiếng sau là bà tự gỡ và chỉnh sửa lại....
"Thú thật, chưa bao giờ tôi dám xem thường thầy cô giáo, bằng chứng là cho đến tuổi này ngoài ba mẹ tôi ra thì thầy cô lúc xưa của tôi vẫn là số 1, tôi chưa bao giờ dám xem thường điều đó cả...", bà Hương ghi trong tâm thư.
Bà Hương cũng có hai đều mong muốn: "Thứ nhất, tôi muốn con tôi được xét lại. Thứ hai, tôi mong muốn Bộ GD&ĐT có thêm điều khoản bổ sung vào quy chế của Thông tư 58 để được hợp lý hợp tình".
Qua tâm thư này, bà Hương xin nhận khuyết điểm và thành thật gửi lời xin lỗi đến hội đồng nhà trường, thầy hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Toàn.
A khoi doanh nhan tran tinh gi sau vu chui thay hieu truong?-Hinh-2
Tâm thư của bà Hương. 
Vài ngày trước, dư luận bất bình trước những dòng status của người có nick Facebook Hồ Thanh Hương.
Cụ thể là tối 18/7, người phụ nữ này đăng link của 3 bài báo kèm 1 status chửi hiệu trưởng và hội đồng giáo viên một trường cấp 3 ở Phú Quốc vì đã để con bà phải lưu ban vì nghỉ quá số ngày quy định.
"Đạo đức và lương tâm của thầy hiệu trưởng và hội đồng nhà trường đã bị chó tha hết rồi...", bà Hương viết trên Facebook Cộng đồng Phú Quốc.
Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc Nguyễn Ngọc Toàn nói rằng nội dung bà Hương đăng trên Facebook đúng là quá xúc phạm đến bản thân ông và tập thể giáo viên nhà trường. Tuy nhiên, ông Toàn cho rằng cứ để dư luận lên tiếng, bản thân ông không tham gia bàn luận về nội dung này.
"Bản thân tôi cũng rất xót khi phải quyết định cho học sinh này lưu ban nhưng nếu tôi chỉ đạo làm khác thì tôi sẽ sai với thông tư khi mà sổ ghi đầu bài thể hiện rõ ràng số ngày nghỉ của em H. là quá số ngày quy định nên phải thực hiện đúng theo thông tư 58 của Bộ giáo dục và đào tạo”, ông Toàn nói.
Gia Hân

>> xem thêm

Bình luận(0)