Thái Nguyên: Bé 20 tháng tuổi bị chó nhà cắn rách mặt

(Kiến Thức) - Ngày 23/7, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cho biết đã tiếp nhận trường hợp của một cháu bé gần 20 tháng tuổi bị chó nhà tấn công, làm rách nát đầu mặt.

Theo đó, nạn nhân  bé L.G.B. (gần 20 tháng tuổi, trú địa chỉ tại Đại Từ, Thái Nguyên. Bé B. nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, gãy xương chính mũi. Ngoài ra, bệnh ni còn vị đa chấn thương vùng cổ chân, mựt, mát nhiều máu.
Sau khi cấp cứu, hiện tại bé B. đã qua được cơn nguy kịch và được các bác sĩ tại hoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tích cực theo dõi tình hình.
Thai Nguyen: Be 20 thang tuoi bi cho nha can rach mat
 Những vết thương trên mặt cháu B.
Theo lời kể của người nhà bé B, trong lúc cháu đang chơi một mình trong bếp thì bị chó nhà nuôi xông vào cắn. Nghe tiếng khóc của B., cả nhà chạy xuống thì cháu đã bị chó cắn rách vùng mặt. 
Trong thời gian qua, đã xảy ra nhiều vụ việc thương tâm về trường hợp người lớn và trẻ em bị chó cắn, để lại hậu quả rất nghiêm trọng. Mới đây, cụ bà 77 tuổi ở Hà Nội khi sang nhà cháu ngoại chơi đã bị chó cắn khiến cụ bị đa chấn thương, phải điều trị ở bệnh viện Việt Đức.
Theo khuyến cáo của các bác sĩ, những gia đình có con nhỏ nên hạn chế nuôi chó. Mặt khác, các hộ nuôi chó phải chấp hành đầy đủ việc tiêm phòng dại, rọ mõm cho chó khi thả rông, đặc biệt cần cách ly với trẻ nhỏ.
Quý An

>> xem thêm

Bình luận(0)