7 năm tù cho người vợ bắn chồng

Lê tiếp tục nổ súng khi thấy chồng lao đến nhưng "đạn xịt"... Sau khi tuyên y án sơ thẩm 7 năm tù đối với nữ bị cáo nổ súng bắn chồng, HĐXX ra quyết định bắt giam Lê Ngọc Lê.

Tối 14/6, TAND Cấp cao tại Hà Nội tuyên y án sơ thẩm 7 năm tù, ra quyết định bắt giam tại tòa để thi hành án đối với Lê Ngọc Lê (42 tuổi, trú quận Hoàn Kiếm) về tội Giết người, bị cáo Lê đã dùng súng bắn chồng.
Theo hồ sơ tố tụng, năm 1995, Lê kết hôn với anh Trương Hữu Tiến (55 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm). Cuối năm 2012, do mâu thuẫn nên Lê làm đơn xin ly hôn. Trong khi chờ tòa án giải quyết, ông Tiến vẫn sống chung nhà với vợ, con.
7 nam tu cho nguoi vo ban chong
Bị cáo Lê Ngọc Lê tại phiên tòa sơ thẩm hồi tháng 9/2018. Ảnh: Hồng Đăng. 
Giữa tháng 7/2014, người phụ nữ dùng búa đập vào đầu chồng khi hai người cãi nhau. Công an phường Chương Dương phạt hành chính Lê về hành vi Cố ý gây thương tích.
Tối 31/12/2014, thấy ông Tiến cầm thanh sắt, Lê sợ bị đánh nên đeo găng tay, lấy khẩu súng ngắn giấu dưới nệm rồi bắn về phía chồng nhưng không trúng.
Lê tiếp tục nổ súng khi thấy chồng lao đến nhưng "đạn xịt". Người chồng báo vụ việc cho cảnh sát. Lê bị công an mời lên và khai bị ông Tiến bắn.
Ngày 3/1/2015, Lê đến Công an quận Hoàn Kiếm tự thú và khai đã dùng súng bắn để dọa chồng. Người phụ nữ khai mua súng và đạn ở cửa khẩu Lạng Sơn, mang về giấu để phòng thân do sợ chồng đánh.
Giữa tháng 9/2018, TAND Hà Nội tuyên Lê 7 năm tù về tội Giết người. Bà này kháng án kêu oan, còn bị hại có đơn đề nghị tăng hình phạt đối với Lê.
Phiên xử phúc thẩm nhiều lần bị gián đoạn do bị cáo không đảm bảo sức khỏe, nên HĐXX phải tuyên án lúc trời tối. Theo HĐXX, hành vi nổ súng không phải nhằm đe dọa mà có thể gây chết người.
Hồng Đăng/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)