Cháy nổ ở sân golf KN Cam Ranh 2 người chết, nhiều người bị bỏng rất nặng

(Kiến Thức) - Khoảng 1h ngày 16/6 tại lán trại của công nhân san lấp mặt bằng để làm sân golf Cam Ranh (Khánh Hòa) xảy ra vụ nổ kinh hoàng. Dự án khu nghỉ dưỡng và giải trí KN Cam Ranh do Công ty TNHH KN Cam Ranh làm chủ đầu tư. 

Chiều 16/6, ông Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP Cam Ranh xác nhận vụ việc và cho biết các cơ quan đang tích cực điều tra.
Theo ông Sơn, vụ nổ xảy ra vào khoảng 1h cùng ngày. Lúc này, khi nhóm hơn 10 công nhân đang ngủ thì hoảng hốt bật dậy vì có tiếng nổ kinh hoàng. Sau đó là ngọn lửa phát ra rất mạnh, mọi người tìm cách thoát thân. Nhiều người bị hất văng ra xa, tiếng kêu cứu khắp nơi. Có 2 người tử vong tại chỗ. 
Theo cơ quan chức năng huyện, 3 nạn nhân bị thương nặng nhất là ông Nguyễn Bồng (49 tuổi), ông Lê Văn Trai (45 tuổi), ông Lê Văn Triệu (39 tuổi, cùng ngụ tỉnh Quảng Ngãi).
Ông Trai bị bỏng nặng nhất với 90% diện tích cơ thể, tiên lượng xấu. Ông Bồng và Triệu cũng bị bỏng nặng, tổn thương 2 mắt. 3 nạn nhân này đã được chuyển vào TP.HCM điều trị.
Còn 6 công nhân trong nhóm này cũng bị thương nhưng đang được điều trị tại bệnh viện tỉnh. 
Chay no o san golf KN Cam Ranh 2 nguoi chet, nhieu nguoi bi bong rat nang
 Hiện trường vụ nổ. Ảnh: Pháp luật TP HCM 
"Xung quanh có nhiều thùng phuy xăng nên ngọn lửa lan rất nhanh, nên nhiều người không kịp chạy thoát thân", một công nhân kể. 
Chủ đầu tư của sân gofl Cam Ranh là Tập đoàn KN Tổng công ty CP Đầu tư và kinh doanh golf Long Thành. Đại diện Tập đoàn này cho biết, sân gofl này có tổng diện tích 800 ha thuộc Bãi Dài, Bắc bán đảo Cam Ranh.
Bước đầu, tập đoàn hỗ trợ gia đình có người tử vong 50 triệu đồng, mỗi người bị thương 10 triệu đồng và lo toàn bộ viện phí.
Công ty TNHH KN Cam Ranh (một thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành) được thành lập đầu năm 2015, với các lĩnh vực kinh doanh chính là bất động sản, đầu tư xây dựng, kinh doanh và quản lý sân golf, khách sạn, kinh doanh khu vui chơi giải trí, kinh doanh nhà hàng… Người đứng tên đại diện pháp luật là ông Lê Văn Kiểm.
Cam Ranh

>> xem thêm

Bình luận(0)