11 năm tù cho giáo viên lừa bán em họ và học sinh cũ sang TQ

Vì hám lợi, Lô Thị Thưởng trú tại Nghệ An đã lừa nhiều người phụ nữ bán sang Trung Quốc để lấy tiền. Trong số đó, ả nhẫn tâm lừa bán cả em họ và học sinh cũ của mình.

Ngày 30/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với Lô Thị Thưởng (SN 1957), trú tại bản Trung Chính, xã Yên Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán người.
Được biết, Lô Thị Thưởng là giáo viên tiểu học đã nghỉ hưu. Sau đó, Thưởng bỏ chồng con sang Trung Quốc làm ăn và lấy chồng bên đó. Quá trình sinh sống ở đây, Thưởng gặp Trương Thị Nga trú tại xã Mậu Đức, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An và Vi Thị Vân, trú xã Môn Sơn, huyện Con Cuông. Hai người đàn bà này đều bỏ nhà sang Trung Quốc lấy chồng.
Tháng 4/2014, Thưởng xin chồng về Việt Nam thăm nhà. Sau 1 tháng, Trương Thị Nga đến nhà Thương chơi. Tại đây, Nga bàn với Thưởng tìm người sang Trung Quốc bán làm vợ rồi lấy tiền chia nhau.
Thưởng đồng ý rồi lấy điện thoại gọi cho Vi Thị Th. (SN 1960), em họ của Thưởng, trú tại xã Châu Khê, huyện Con Cuông. Thưởng nói với Th. sang Trung Quốc làm công nhân công ty bông sợi, công việc nhẹ nhàng, lương tháng 8 triệu đồng. Tin lời Thưởng, Th. đã đồng ý đi.
11 nam tu cho giao vien lua ban em ho va hoc sinh cu sang TQ
Bị cáo Lô Thị Thưởng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. 
Với chiêu thức trên, Thưởng tiếp tục rủ Kha Thị Thanh Ng. (SN 1960), Nguyễn Thị Hải Y. (SN 1995) học sinh cũ của Thưởng và chị Nguyễn Thị Ph. (SN 1961), cùng trú ở xã Yên Khê, huyện Con Cuông, sang Trung Quốc làm bông sợi và được những người này đồng ý.
Khi đưa sang đến Trung Quốc, Nga và Thưởng bán bà Th. cho một người đàn ông ở tỉnh Bắc Hà mua về làm vợ, để lấy 3 vạn nhân dân tệ (khoảng 90 triệu đồng). Nga bán bà Ng. được 2,6 vạn nhân dân tệ (khoảng 78 triệu đồng), bà Ph. bán được 1,6 vạn nhân dân tệ tương đương với 48 triệu đồng.
Riêng em Y. còn trẻ nên các đối tượng bán được 6 vạn nhân dân tệ (khoảng 180 triệu đồng). Sau khi bán xong ba nạn nhân, Nga chia cho Thưởng số tiền 18 triệu đồng để tiêu xài...
Đến tháng 3/2015, với chiêu thức tương tự, Thưởng cùng Vân và người phụ nữ tên Sang còn lừa đưa bà T. và bà Lương Thị B. (đều hơn 50 tuổi) bán sang Trung Quốc.
Vân bán bà T. được 66 triệu đồng. Còn bà B. không chịu lấy chồng, nhiều ngày tuyệt thực không ăn, không uống, không ngủ được nên dẫn đến bệnh tim tái phát ngày càng nặng. Thưởng, Vân và Sang trích khoản tiền bán bà T. để mua vé xe, vé tàu cho bà B. trở về với chồng con ở quê nhà Nghệ An.
Các nạn nhân sau khi bị Thưởng bán làm vợ cho những người đàn ông bên Trung Quốc đã tìm cách về Việt Nam làm đơn tố cáo ả đến cơ quan chức năng. Hiện, còn em Y. vẫn chưa có tin tức gì, cơ quan chức năng đang tìm địa chỉ để giải cứu nạn nhân về.
Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Lô Thị Thưởng 11 năm tù về tội Mua bán người.
Theo Hà Hằng/Người Đưa Tin

>> xem thêm

Bình luận(0)