Xem “rồng lửa” S-300 Nga khai hỏa trong cuộc tập trận lớn nhất

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố những hình ảnh và video về đợt diễn tập phóng tên lửa phòng không S-300, trong cuộc tập trận Vostok 2018.

Tổ hợp phòng không S-300 khai hỏa trong cuộc tập trận Vostok 2018.

Theo RT, đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga công bố, cho thấy tên lửa S-300 khai hỏa từ một địa điểm không xác định. Tên lửa rời ống phóng thành công trong một khu rừng rậm rạp.
Ngay sau khi khai hỏa, hệ thống phòng không S-300 cùng Buk-M1 ngay lập tức rời đến vị trí đã định sẵn. Đây là nội dung trong cuộc tập trận Vostok 2018, vốn diễn ra cho đến ngày 17.9.
S-300 là một trong những mẫu tên lửa phòng không đáng tin cậy nhất thế giới, được Nga xuất khẩu đến nhiều quốc gia, bao gồm cả Việt Nam.

Tên lửa đạn đạo tầm ngắn Iskander phô trương sức mạnh tại trường bắn.

Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng Nga cũng công bố đoạn video tổ hợp tên lửa chiến thuật Iskander khai hỏa từ một trường bắn. Iskander là một trong những mẫu tên lửa đạn đạo tầm ngắn uy lực nhất của Nga, có khả năng trang bị đầu đạn hạt nhân.
Lính dù Nga cũng có cơ hội phô diễn năng lực trong cuộc tập trận. Các binh sĩ Nga thực hiện một cách trôi chảy các bài tập nhảy dù từ máy bay Ilyushin Il-76.
Xem “rong lua” S-300 Nga khai hoa trong cuoc tap tran lon nhat
"Rồng lửa" S-300 là một trong những hệ thống phòng không đáng tin cậy nhất trên thế giới. 
Các tàu chiến Nga cũng đồng loạt phóng tên lửa, giả định trường hợp bị đối phương tấn công gần bờ.
Cuộc tập trận Vostok 2018 huy động tới 30 vạn binh sĩ, hàng chục ngàn khí tài quân sự, bao gồm xe tăng, xe bọc thép và hai hạm đội tàu chiến. Ước tính 1000 máy bay cũng tham gia tập trận.
Theo Đăng Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)