Chả cá “Hai chị em” nhiễm khuẩn đại náo BigC, Coopmart, Metro

(Kiến Thức) - Dù sản phẩm bị nhiễm khuẩn nhưng mỗi ngày có tới 50-80kg chả cá "Hai chị em" được đưa vào các siêu thị lớn như Big C, Coopmart, Metro.

Clip chương trình của VTV về chả cả "Hai chị em" nhiễm khuẩn:

Thời gian gần đây, tình trạng các siêu thị lớn nhỏ trên cả nước bán hàng kém chất lượng, hàng quá date liên tục được báo chí, người tiêu dùng phản ánh, khiến nhiều người không khỏi hoang mang. 
Mới đây nhất, nhiều người mua hàng đã phản ánh về việc bị ngộ độc khi ăn chả cá có tên thương hiệu "Hai chị em" - một sản phẩm được bày bán khá phổ biến trong các siêu thị trên toàn quốc. 
Chả cá nhiễm khuẩn bày bán công khai trong siêu thị toàn quốc.  
Theo thông tin in trên nhãn sản phẩm, mặt hàng chả cá "Hai chị em" là do Công ty Cổ phần Thực phẩm Canh Chua Việt sản xuất. Các loại chả cá thác lác chiên, chả tôm chiên, chả mực chiên... đều được chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Thế nhưng, kết quả kiểm định chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của cũng những loại chả cá này tại Trung tâm kiểm định Vinacontrol lại khiến nhiều người tiêu dùng phải "ngã ngửa". 
Theo bà Phan Liên Châu, PGĐ Trung tâm Phân tích và Thử nghiệm 2 Vinacontrol cho biết trên VTV, qua kiểm tra mẫu chả cá viên thì là, trung tâm phát hiện sản phẩm làm từ nguyên liệu ươn. Chỉ tiêu tổng số vi khuẩn hiếu khí lớn hơn mức tiêu chuẩn của Bộ Y tế là 710 lần và chỉ tiêu Ecoli lớn hơn yêu cầu của Bộ Y tế là 880 lần. Điều này chứng tỏ, cơ sở sử dụng nguồn nước không được khử khuẩn.
Cũng theo video ghi nhận, nơi được gọi là nhà máy sản xuất các mặt hàng này chỉ là một căn nhà cấp 4 nằm lẻ loi tại thị trấn Tân Phú, huyện Bình Phước, TP.HCM. Ngoài biển hiệu ghi tên công ty ra, căn nhà này không có dấu hiệu hoạt động. Nguồn nước cung cấp tại cơ sở này là nguồn nước giếng khoan. Trong khi cơ sở sản xuất lại nằm ngay cạnh nghĩa địa. 
Trong khi đó, ông Trần Phước Hiếu - TGĐ Công ty Cổ phần Thực phẩm Canh Chua Việt, chi nhánh tại quận 12, TP.HCM, lại một mực khẳng định nhà máy hoạt động chủ yếu tại địa chỉ in trên bao bì sản phẩm còn nơi đây chỉ là phụ. 
"Chúng tôi làm giống như chữa cháy, vì cơ sở quá xa khi siêu thị đặt hàng không kịp đưa lên ngay. Ví dụ thiếu 10 - 15kg thì anh em công nhân ở đây làm chút xíu đó để cung ứng đủ cho siêu thị", ông Hiếu trả lời. 
Ông Trần Phước Hiếu - TGĐ Công ty Cổ phần Thực phẩm Canh Chua Việt: "Chúng tôi làm giống như chữa cháy". 
Dù sản phẩm bị nhiễm khuẩn và cơ sở không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng mỗi ngày cơ sở Canh Chua Việt vẫn đều đặn sản xuất từ 50 - 80kg chả cá các loại vào các siêu thị lớn như Big C, Coopmart, Metro... trên toàn quốc. 
Đã từ lâu, siêu thị thường là nơi nhiều người tin tưởng để mua những thức ăn an toàn. Tuy nhiên, trước những vi phạm của "nhà cung cấp" cũng như các siêu thị trong thời gian gần đây, người tiêu dùng không khỏi băn khoăn liệu khâu thẩm định chất lượng sản phẩm đang quá lỏng lẻo, để cho những mặt hàng kém chất lượng, quá date tồn tại trên các "mẹt" hàng hóa bày bán cho người tiêu dùng?
Hoàng Thủy (ghi theo VTV)

Bình luận(0)