Mẹ muốn tạo phúc cho con chớ dại làm điều tối kỵ sau

Chuyện xưa kể lại có vị hoàng đế nọ vốn đức độ, anh minh, khiến triều thần và dân chúng đều kính phục, nhưng vẫn chết thảm vào năm 18 tuổi. Người mẹ muốn tạo phúc cho con chớ dại làm điều này.

Cái chết oan nghiệp của vị minh quân tài đức vẹn toàn
Người Trung Hoa có một câu chuyện ngụ ngôn thế này. Xưa kia, có một đức vua vốn nổi tiếng anh minh, đức độ. Dù đăng cơ từ khi còn rất trẻ, năm 15 tuổi, nhưng ông đã ban hành các chính sách tiến bộ như giảm sưu thuế, ban thưởng cho công thần, diệt trừ đạo tặc, bình định ngoại bang… Sự anh minh và đức độ của ông khiến triều thần và bách tính muôn phần kính nể. Đất nước cư lạc nghiệp, phát triển hưng vượng.
Me muon tao phuc cho con cho dai lam dieu toi ky sau
Ảnh minh họa. 
Tuy nhiên, 3 năm sau, ông lại bị chính người anh cùng cha khác mẹ của mình là sát hại nhằm cướp đoạt ngôi báu. Cái chết của ông đã khiến triều thần phẫn uất, dân chúng khóc thương cho một vì minh quân đã phải lìa trần khi chỉ vừa 18 tuổi.
Thế nhưng, đây không phải chỉ là một cuộc mưu quyền đảo chính đơn thuần, thực ra còn là nhân quả báo ứng. Mẹ ông năm xưa, vì mưu đoạt ngai vàng cho con trai mà nhẫn tâm hại chồng, sát hại trung lương, thậm chí còn đổ oan cho người vô tội.
Dù nhà vua tài đức đến đâu, nhưng nghiệp chướng mẹ ông gây ra là quá nặng, trời đất không thể dung thứ. Ác giả ác báo, dù trên ngôi cửu đỉnh chí tôn cũng khong phải là ngoại lệ. Cái giá phải trả chính là sinh mệnh trong cuộc mưu đoạt quyền bính đầy thảm khốc.
Làm mẹ - nếu muốn tạo phúc cho con, cần phải tránh xa nghiệp báo này
Người xưa vẫn có câu: “Cá chuối đắm đuối vì con”. Người mẹ dù chịu khổ cực thế nào, thậm chí hy sinh toàn bộ sinh mệnh, của cải, danh dự, cũng mong con có được cuộc sống no đủ nhất. Giống như vị hoàng hậu trong câu chuyện xưa, dù biết rõ mệnh trời, thấu được nhân quả báo ứng, vẫn cam tâm làm tất cả, để con trai được đứng trên ngôi cửu ngũ chí tôn.
Thế nhưng, lòng mẹ có rộng thế nào, nếu bất chấp tất cả, coi thường đạo lý, sẽ rơi vào ma đạo, thậm chí triệt tiêu toàn bộ phúc đức của con. “Đời cha ăn mặn, đời con khát nước”. Người mẹ nếu làm những chuyện táng tận lương tâm, mưu kế hại người, buông lời dèm pha và vu vạ cho người khác, chẳng những khiến bản thân rơi vào vòng lao lý, mà còn khiến đứa con vô tội phải chịu chung báo ứng thê thảm của mình.
Tình mẫu tử không phải tấm bình phong, người mẹ vì con mà làm những chuyện bất nhân, đó cũng là tội ác, phải chịu nghiệp báo. Nếu chết đi vẫn chưa trả được, sẽ truyền lại đến tận đời con.
Theo Xuân Quỳnh/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)