Xác tàu đắm "bị nguyền rủa" còn nguyên vẹn dưới biển Canada

Xác một con tàu đắm “bị nguyền rủa” chìm cách đây 90 năm vừa được các thợ săn tàu phát hiện trong tình trạng còn nguyên vẹn, tờ Daily Mail đưa tin.

Tàu Manasoo, được đóng ở Anh năm 1888, được sử dụng suốt 39 năm trước khi đổi chủ và đổi tên.
Tuy nhiên, theo quan niệm mê tín của nhiều thủy thủ, một con tàu đổi tên sẽ bị nguyền rủa và gặp đen đủi. Thật trùng hợp, Manasoo đã biến mất chỉ chưa đầy 1 năm sau khi đổi tên.
Trong nhiều thập kỷ, câu hỏi con tàu ở đâu vẫn là một bí ẩn.
Nhưng các thợ săn tàu đắm vừa phát hiện ra nó dưới Hồ Huron, Canada, với một số hàng hóa quý giá nhất vẫn còn trên tàu.
Nhà sử học hàng hải Cris Kohl cùng với các thợ săn tàu đắm Ken Merryman và Jerry Eliason đã xác định con tàu nằm ở độ sâu 61m.
Xac tau dam
Hầu hết thiệt hại tập trung ở đuôi tàu. 
Nguyên nhân của vụ chìm tàu vẫn là bí ẩn. Tuy nhiên, người ta cho rằng hàng hóa trong tàu có thể đã bị dịch chuyển trong một cơn bão khiến tàu nghiêng một cách nguy hiểm.
Không có xác người hay động vật được tìm thấy trong tàu. Tuy nhiên một chiếc xe hơi Chevrolet Coupe năm 1927 vẫn đỗ bên trong. Nó thuộc về chủ nhân của đàn gia súc từng có mặt trên tàu, ông Donald Wallace. Ông cũng là là hành khách duy nhất sống sót sau vụ chìm.
"Rất hiếm khi thấy một chiếc ô tô trên một con tàu đắm", nhà sử học Kohl nói.
Ảnh chụp con tàu dưới đáy hồ cho thấy nó vẫn còn nguyên vẹn với bánh lái và la bàn. Ảnh cũng cho thấy chiếc xe ô tô, khoang khách, phòng ăn và chuồng gia súc. Hầu hết thiệt hại tập trung ở đuôi tàu.
Sau khi tàu chìm, thuyền trưởng, bốn thủy thủ và một hành khách là những người sống sót. Họ trôi dạt trên một chiếc bè 60 tiếng trước khi được cứu bởi một chiếc tàu đi qua có tên Manitoba.
Theo Trà My/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)