Tổng thống Putin muốn chấm dứt xung đột ở miền Đông Ukraine

Ngày 27/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông muốn biết quan điểm của Tổng thống đắc cử Ukraine Volodymyr Zelenskiy về cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine.

Phát biểu với các phóng viên tại Bắc Kinh, Trung Quốc, Tổng thống Putin cho biết, ông sẽ phải thảo luận các biện pháp chấm dứt xung đột ở miền Đông Ukraine với Tổng thống đắc cử Zelenskiy.
Tổng thống Nga Putin cho biết, đây là giải pháp mà mọi người trông đợi ở ban lãnh đạo mới Ukraine cho cuộc xung đột ở miền Đông.
Tong thong Putin muon cham dut xung dot o mien Dong Ukraine
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Getty Images.
"Mọi người đã mệt mỏi vì cuộc xung đột này. Họ đang chờ ban lãnh đạo trong đó có Tổng thống tìm kiếm giải pháp cho cuộc xung đột. Tuy nhiên ngay từ đầu ông Volodymyr Zelenskiy tuyên bố sẽ không thực hiện các thỏa thuận Minsk, nhưng ông sẽ giải quyết vấn đề như thế nào? Đây cũng là điều tôi sẽ thảo luận với tân Tổng thống Ukraine và cũng muốn biết quan điểm của ông ta về điều đó”, Tổng thống Putin nói.
Tổng thống Putin cũng tuyên bố Nga đang cân nhắc mở rộng việc cấp hộ chiếu nhanh cho toàn bộ công dân Ukraine, mà không giới hạn ở các nước cộng hòa tự xưng ở miền đông. Cuộc xung đột ở miền đông Ukraine đã làm 13.000 người thiệt mạng kể từ năm 2014 và quan hệ 2 nước trở nên rất xấu.
Theo Trần Nga/VOV

>> xem thêm

Bình luận(0)