Tình tiết bất ngờ vụ công dân Anh nghi trúng độc Novichok

(Kiến Thức) - Sau khi xuất viện, ông Charlie Rowley, nạn nhân người Anh nghi trúng chất độc thần kinh Novichok hồi đầu tháng 7/2018, cho biết bạn gái ông đã xịt chất độc này vào cổ tay vì nghĩ đó là nước hoa.

Theo The Sun, ông Charlie, 45 tuổi, đã được xuất viện sau thời gian điều trị vì trúng chất độc nghi là Novichok ở Amesbury hồi đầu tháng 7/2018 và sau đó được đưa tới một địa điểm an toàn có cảnh sát bảo vệ.
Trả lời phỏng vấn lần đầu tiên kể từ khi hồi phục, ông Charlie tỏ ra giận giữ và đau khổ trước cái chết của bạn gái mình, bà Dawn Sturgess (44 tuổi) – người nhập viện cùng ông hồi đầu tháng 7 vì nghi phơi nhiễm với chất độc thần kinh Novichok.
 Charlie (trái) vừa được xuất viện sau thời gian điều trị vì nghi nhiễm chất độc thần kinh Novichok trong khi bạn gái ông, Dawn Sturgess, đã tử vong. Ảnh: Sky News.  
Cũng theo chia sẻ của ông Charlie, bà Dawn vô tình xịt chất độc này lên cổ tay vì tưởng đó là nước hoa. Cặp đôi được cho là đã tìm thấy lọ "nước hoa" này tại công viên Queen Elizabeth Gardens ở Salisbury khi đi ăn uống cùng bạn bè.
“Chúng đã giết Dawn thân yêu của tôi. Tôi không bao giờ có thể quên những gì xảy ra với cô ấy”, ông Charlie nói.
“Tôi thấy mình may mắn khi còn sống và được ra khỏi bệnh viện nhưng tôi thực sự cảm thấy mệt mỏi. Tôi phải ở trong một căn phòng được cảnh sát bảo vệ nghiêm ngặt và phải dùng rất nhiều thuốc”, ông Charlie chia sẻ.
Trước đó, hãng thông tấn Reuters dẫn thông tin từ cơ quan chống khủng bố Anh ngày 4/7 cho biết, hai công dân Anh ở thị trấn Amesbury là bà Sturgess và ông Charlie đã phải nhập viện với các triệu chứng tương tự cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái Yulia từng bị đầu độc hồi tháng 3/2018.

Mời độc giả xem video: Ông Charlie Rowley được xuất viện sau thời gian điều trị tại bệnh viện (Nguồn: Daily Mail)

Cảnh sát Anh cho biết, hai người bị nghi nhiễm chất độc thần kinh Novichok, loại chất độc thần kinh được cho là đã tấn công cha con cựu điệp viên Nga Skripal.
Đến ngày 8/7 (giờ địa phương), bà Sturgess tử vong tại bệnh viện ở Salisbury. Vụ việc mới nhất có thể gây tổn hại thêm mối quan hệ Anh-Nga, vốn đã xấu đi sau vụ đầu độc cha con cựu điệp viên Skirpal.
Thiên An (T.H)

>> xem thêm

Bình luận(0)