Thi thể nhà báo Khashoggi bị chia nhỏ và nhét vào 5 va li

Tờ báo Thổ Nhĩ Kỳ Sabah dẫn nguồn tin giấu tên nói rằng thi thể của nhà báo Jamal Khashoggi bị chia nhỏ và nhét vào 5 va li sau khi ông bị siết cổ trong lãnh sự quán Ả-rập Xê-út tại Istanbul hôm 2/10.

Theo Sabah, những chiếc va li sau đó được chuyển tới tư dinh của Tổng lãnh sự quán Ả-rập Xê-út gần khu vực lãnh sự.
Cả Thổ Nhĩ Kỳ và Ả-rập Xê-út chưa đưa ra bình luận về thông tin này.
Thi the nha bao Khashoggi bi chia nho va nhet vao 5 va li
Nhà báo Jamal Khashoggi. Ảnh: Reuters
Hôm 2/11, ông Asin Aktay, cố vấn của đảng cầm quyền Thổ Nhĩ Kỳ cho biết thi thể của nhà báo Khashoggi bị tiêu hủy ngay sau khi ông bị sát hại và phân xác tại lãnh sự quán Ả-rập Xê-út ở Istanbul cách đây 1 tháng.
"Chúng tôi tin rằng ông ấy không chỉ bị phân xác mà thi thể còn bị tiêu hủy. Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi nắm được, lý do họ phân xác là để dễ tiêu hủy", ông Aktay cho hay.
Tuyên bố này củng cố khẳng định trước đó của một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ rằng giới chức đang điều tra giả thiết thi thể nhà báo của Washington Post bị tiêu hủy bằng acid.
Vào cuối tháng 10, công tố viên Istanbul khẳng định vụ sát hại nhà báo đối lập Ả-rập Xê-út đã được lên kế hoạch từ trước.
"Jamal Khashoggi bị siết cổ ngay khi bước vào lãnh sự quán, sau đó thi thể của ông bị phân nhỏ và tiêu hủy", công tố viên cho hay.
Nhà báo Ả-rập Xê-út Jamal Khashoggi, người viết nhiều bài bình luận chỉ trích chính quyền Riyadh, được nhìn thấy lần cuối cùng là ngày 2/10 khi bước vào lãnh sự quán Ả-rập Xê-út ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vì thủ tục kết hôn. Sau thời gian chối bỏ có liên quan đến vụ mất tích, ngày 19/10, Ả-rập Xê-út xác nhận cái chết của nhà báo và nói ông thiệt mạng trong một vụ ẩu đả diễn ra tại lãnh sự quán.
Cái chết gây chấn động của nhà báo đối lập làm gia tăng căng thẳng giữa 2 đồng minh lâu năm Mỹ và Ả-rập Xê-út, cũng như làm hoen ố hình ảnh của Thái tử Mohammed bin Salman, người bị tình nghi đứng sau vụ việc.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm 1/11 cho biết sẽ mất thêm vài tuần nữa để Washington có đủ bằng chứng trước khi áp đặt các biện pháp trừng phạt với các cá nhân có liên quan tới vụ việc.
Theo Song Hy/VTC News

>> xem thêm

Bình luận(0)