Quân đội Syria tấn công dữ dội gần chốt quân sự TNK

Quân đội Syria đã mở cuộc tấn công dữ dội nhằm vào căn cứ của nhóm phiến quân gần chốt quân sự Thổ Nhĩ Kỳ ở đồng bằng Al-Ghaab, phía tây nam tỉnh Idlib, gây tổn thất nặng cho bọn chúng.

Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, quân đội Syria đã mở cuộc tấn công mới nhằm vào các tuyến phòng thủ của nhóm phiến quân ở khu vực phía tây nam tỉnh Idlib chiều 3/11.
“Các binh sĩ Syria ở thị trấn Joureen dồn dập nã tên lửa về phía căn cứ của nhóm phiến quân ở thị trấn Ziyara và Tal Al-Wasit. Ngoài ra, lực lượng chính phủ Damascus cũng tấn công hang ổ của các phần tử thánh chiến gần chốt quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở đồng bằng Al-Gahaab”, nguồn tin cho hay.
Quan doi Syria tan cong du doi gan chot quan su TNK
Quân đội Syria tấn công dữ dội nhóm khủng bố ở Idlib. Ảnh: Sputnik. 
Được biết, vụ tấn công diễn ra chỉ vài giờ sau khi lực lượng Syria tấn công căn cứ của nhóm liên minh thánh chiến Hay’at Tahrir al-Sham tại những thị trấn này.

Mời độc giả xem thêm vdieo: Quân đội Syria không kích căn cứ của phiến quân tại Idlib (Nguồn: CBS This Morning)

Trước đó, hồi cuối tháng 10/2018, quân đội Syria đã mở cuộc tấn công dữ dội nhằm vào các tay súng phiến quân tại vùng đệm Idlib, vốn được thiết lập theo thỏa thuận mà hai nhà lãnh đạo Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đạt được trong cuộc gặp tại Sochi hồi tháng 9/2018.
Được biết, một số nhóm phiến quân, trong đó có HTS, đã từ chối rút khỏi vùng đệm phi quân sự này dù hạn chót là 15/10 trôi qua.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)