Ông Kim Jong Un tặng đôi "quốc khuyển" cho Tổng thống Hàn Quốc

Tại hội nghị thượng đỉnh liên Triều giữa tháng 9, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã đề xuất tặng chó Pungsan, giống chó đặc trưng của Triều Tiên, cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In.
 

Reuters đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã tặng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In một đôi chó trắng giống Pungsan, loài chó nổi tiếng với sự dũng cảm được mệnh danh là "quốc khuyển" của Triều Tiên. Động thái này là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ giữa Bình Nhưỡng và Seoul ngày càng bớt lạnh nhạt.
Đôi chó "quốc khuyển" Pungsan được chuyển qua khu vực phi quân sự giữa biên giới liên Triều hôm 27/9. Đây cũng là nơi nhà lãnh đạo Kim Jong Un lần đầu gặp gỡ Tổng thống Moon Jae In hồi tháng 4.
Tổng thống Moon nổi tiếng là người yêu động vật. Hai tháng sau khi nhậm chức, ông nhận nuôi một con chó lai màu đen tên Tori, "Đệ nhất thú cưng" của Hàn Quốc. Theo dự kiến, cặp chó Triều Tiên sẽ sống cùng Tori tại phủ tổng thống.
Ong Kim Jong Un tang doi
 Thời gian gần đây, nhiều dấu hiệu cho thấy mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Triều Tiên ngày càng bớt lạnh nhạt. Ảnh: Reuters.
Đây không phải lần đầu tiên chó Pungsan được lãnh đạo Triều Tiên gửi tặng tổng thống Hàn Quốc. Năm 2000, cố lãnh đạo Kim Jong Il, cha của ông Kim Jong Un, đã tặng một đôi chó tên Thống nhất và Độc lập cho cựu tổng thống Kim Dae Jung sau khi hai lãnh đạo tham dự cuộc hội nghị thượng đỉnh liên Triều đầu tiên.
Cặp chó Pungsan được đưa đến Nhà Xanh. Sau đó, Tổng thống Kim Dae Jung gửi chúng vào vườn thú quốc gia, nơi cặp chó có không gian sống rộng rãi và sinh con trước khi qua đời vì tuổi già.
Tổng thống Moon và nhà lãnh đạo Kim vừa tham dự hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 trong năm hồi giữa tháng 9. Tại sự kiện này, ông Kim Jong Un đã đề xuất tặng chó Pungsan cho tổng thống Hàn Quốc, Reuters dẫn thông báo từ phủ tổng thống Hàn Quốc hôm 30/9.
Giống chó Pungsan được đặt theo tên một tỉnh của Triều Tiên, loài động vật này nổi tiếng với sức mạnh và tập tính săn mồi nhạy bén, khiến những loài thú lớn hơn như hổ cũng phải dè chừng.
Theo Chi Mai

>> xem thêm

Bình luận(0)