Nghị sỹ Nga 'nổ' quá đà về tên lửa Nga kiểm soát cả hành tinh

Lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do Nga Vladimir Zhirinovsky nói rằng Matxcơva đang sở hữu các hệ thống "S-600" và "S-700" với những năng lực đáng nể.

Tuyên bố này được vị nghị sỹ 72 tuổi đưa ra trong chương trình "Buổi tối với Vladimir Solovyov" phát sóng trên đài "Russia 1" hôm 14/10 khi bình luận về quyết định chuyển giao tên lửa S-300 cho Syria của Nga.
"S-300 giờ đây khiến Mỹ phải bận tâm. Họ trước đó không hề để tâm tới S-300. Nhưng giờ họ đang sợ hãi bởi đồng minh Israel của họ lo sợ sự xuất hiện của S-300. Nhưng không chỉ máy bay của Israel, mọi máy bay phản lực quân sự đều có thể bị S-300 phá hủy", nghị sỹ Nga nói trong chương trình.
Nghi sy Nga 'no' qua da ve ten lua Nga kiem soat ca hanh tinh
 Lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do Nga Vladimir Zhirinovsky. Ảnh: Sputnik
"Người Mỹ nói chung đang sợ hãi. Họ lo sợ rằng cả thế giới sẽ phải công nhận S-300 của Nga là hệ thống phòng không tốt nhất. Không chỉ vậy, chúng tôi còn có cả S-400, S-500, S-600 và S-700. Chúng tôi có thể chặn toàn bộ bầu trời của hành tinh này và không một máy bay nào có thể cất cánh", vị nghị sỹ Nga bông đùa.
Câu nói của ông Zhirinovsky khiến cả trường quay bật cười và nhận được nhiều tiếng vỗ tay của khán giả. Thậm chí, người dẫn chương trình Solovyov còn phụ họa thêm khi "cảnh báo" nghị sỹ Nga không nên tiết lộ các bí mật quân sự, nếu không "sẽ lỡ miệng kể với thế giới cả về S-1500".
Thực tế, hệ thống phòng không tiên tiến nhất mà Nga đang có trong biên chế hiện nay là S-400 Triumf. Moscow vẫn đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện S-500, tổ hợp tên lửa phòng không được phát triển bởi công ty sản xuất vũ khí hàng đầu Almaz-Antey với đặc tính được cho là giống với hệ thống THAAD của Mỹ, có thể hạ mục tiêu ở khoảng cách 480 km
Theo dự kiến, quân đội Nga có thể sẽ đưa tổ hợp này vào hoạt động từ năm 2020.
Theo Song Hy/VTC News

>> xem thêm

Bình luận(0)