Tin mới nhất về MH370 trong rừng Campuchia

Chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson, người tuyên bố phát hiện MH370 trong rừng Campuchia sẽ được một nhóm binh sĩ hộ tống đi tìm chiếc máy bay chở 239 người mất tích năm 2014.

Theo Daily Star, anh Ian Wilson, người tin rằng mình sẽ làm sáng tỏ bí ẩn hàng không lớn nhất mọi thời đại sẽ lên máy bay tại sân bay Heathrow, Anh vào thứ Ba tuần tới để tới Campuchia tìm MH370.
Khi đặt chân tới Campuchia, Wilson cho biết, anh sẽ gặp một nhóm binh sĩ Campuchia, những người dẫn anh vượt địa hình rừng núi để đến tọa độ nghi máy bay MH370 đang yên nghỉ, cách thủ đô Pnom Penh khoảng 96km về phía Tây.
Thong tin moi nhat ve MH370 trong rung Campuchia
Chuyên gia công nghệ Ian Wilson sẽ chính thức bắt đầu chuyến hành trình tìm MH370 trong rừng Campuchia vào tuần tới. 
Chuyên gia người Anh đến từ Camden, London còn cho biết, sẽ thám hiểm khu vực rừng núi Campuchia cùng người anh em Jackie. Họ sẽ ở đất nước Đông Nam Á trong một tuần để tập trung tìm kiếm MH370.
"Tôi rất phấn khích. Một điều lo lắng thực sự là không có ai có kỹ năng để ddưa chúng tôi đi, và chúng tôi phải tự đi một mình. Nhưng giờ đây tôi sẽ phó thác cho các chuyên gia. Họ có vẻ thực sự hữu ích vào lúc này", Ian Wilson chia sẻ.
Ban đầu Wilson liên lạc với một công ty chuyên tổ chức các tour du lịch đến Núi Aural gần đó nhưng họ nói không thể đưa anh đến tọa độ mà anh đã xác định được. Tuy nhiên, công ty này đã giới thiệu cho Wilson một người ở địa phương để giúp anh. Chính người này đang tổ chức chuyến tìm kiếm với sự tham gia của nhóm binh sĩ Campuchia.
"Đó là một người rất giỏi trong việc thám hiểm, biết rõ địa hình khu vực", Wilson nói.
Hình ảnh máy bay mà Wilson phát hiện trên Google Maps dài khoảng 70 mét, dài hơn máy bay mất tích MH370 một chút nhưng có khoảng trống ở phần đuôi và thân. Phát hiện của anh Wilson đã dấy lên nhiều tranh cãi. Chuyên gia Yijun Yu, một nhà nghiên cứu phần mềm hàng không đã kêu gọi gửi máy bay không người lái đến tọa độ của máy bay trong khu vực để tìm kiếm.
Theo Phương Đăng/Báo Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)