Máy bay trinh sát Mỹ tăng cường giám sát Triều Tiên

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, trong bối cảnh Triều Tiên gần đây phóng một loạt vật thể bay nghi là tên lửa tầm ngắn, Mỹ đã tiếp tục các động thái tăng cường giám sát đối với Triều Tiên.
 

May bay trinh sat My tang cuong giam sat Trieu Tien
 Máy bay Boeing RC-135 của không lực Mỹ. Ảnh: EPA/TTXVN
Trang “Aircraff Spots” cho hay, máy bay trinh sát RC-135W của Mỹ cùng ngày đã bay nhiều lần qua Seoul và khu vực Kyeonggi, tiến hành các hoạt động giám sát đối với Triều Tiên.
Các chuyên gia cho rằng chiếc máy bay có thể đang thực hiện nhiệm vụ chuẩn bị do thám các động thái quân sự bổ sung có thể có của Bình Nhưỡng.
RC-135W là loại máy bay trinh sát thu thập thông tin chủ lực của không quân Mỹ, cũng đã tiến hành bay trên vùng trời thủ đô Seoul của Hàn Quốc vào các ngày 13/5 và ngày 8/5, một ngày trước khi Triều Tiên thực hiện vụ phóng tên lửa tầm ngắn. Máy bay này được trang bị thiết bị phân tích dấu vết đầu đạn, thu và phát tín hiệu từ xa, là thiết bị đo lường từ xa dưới mặt đất trước khi tên lửa được phóng đi.
Trước đó, máy bay này cũng đã bay qua vùng trời Seoul vào các ngày 18, 19 và 29/4 để tiến hành các hoạt động giám sát đối với Triều Tiên.
Theo Mạnh Hưng/TTXVN

>> xem thêm

Bình luận(0)