Kính buồng lái nổ trên không, máy bay Trung Quốc hạ cánh khẩn cấp

Một máy bay Airbus A319 của Hãng hàng không Tứ Xuyên (Trung Quốc) chở 128 người đã phải chuyển hướng hạ cánh khẩn cấp xuống Thành Đô sau khi một cửa sổ buồng lái bị vỡ lúc máy bay đang ở độ cao 9.753 m.

Ngày 14/5, máy bay Airbus A319 của Hãng hàng không Tứ Xuyên (Trung Quốc) chở 128 người đã phải chuyển hướng hạ cánh khẩn cấp xuống Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam nước này sau khi một cửa sổ buồng lái bị vỡ lúc máy bay đang ở độ cao 9.753 m, khiến phi công phụ gần như bị hút ra ngoài.
Theo giới chức địa phương, vụ việc xảy ra khi máy bay Airbus A319 trên đang trên hành trình từ Trùng Khánh (Chongqing) đến Lhasa ở Tây Tạng. Phi công chính của máy bay cho biết tấm chắn gió đột ngột bị vỡ, phát ra tiếng nổ lớn, phi công phụ bị hút nửa người ra bên ngoài cửa sổ. Rất may đai an toàn đã giữ phi công này lại. Máy bay rung lắc mạnh và khó có thể nghe thông tin từ đài chỉ huy cũng như thông báo cho hành khách.
Trong ảnh: Máy bay Airbus A319 của Hãng hàng không Tứ Xuyên hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Thành Đô. THX/TTXVN. 
Bất chấp điều kiện khó khăn do mọi thứ trong buồng lái đều bị gió hút và giá lạnh, phi công chính đã cố gắng giảm tốc độ máy bay và hạ cánh an toàn xuống sân bay Thành Đô trong 20 phút sau đó. Phi công chính của máy bay đã được ca ngợi là anh hùng trên các trang mạng xã hội Trung Quốc. Hiện chưa rõ mức độ thương tổn của phi công phụ. Một tiếp viên nữ cũng bị thương nhẹ trong khi hạ cánh.
Trong một tuyên bố, Cơ quan Hàng không dân sự của Trung Quốc cho biết một phần của cửa kính buồng lái đã bị vỡ khi máy bay đang bay qua Thành Đô. Hiện lực lượng chức năng đang tích cực điều tra nguyên nhân vụ việc. Trang mạng của tờ Nhân dân Nhật báo đã đăng các bức ảnh cho thấy một cửa sổ buồng lái gần như biến mất hoàn toàn.
Đây là chiếc máy bay chở khách Trung Quốc thứ hai phải hạ cánh khẩn cấp trong vòng chưa đầy 1 tháng qua. Trước đó, ngày 15/4, một máy bay của hãng hàng không Trung Quốc Air China đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khi một người đàn ông bắt giữ một thành viên phi hành đoàn làm con tin.
Theo TTXVN/Báo Tin tức

>> xem thêm

Bình luận(0)